Phòng Vật tư - thiết bị y tế

Điện thoại: 0218.389.6546. Máy lẻ: 247

Emailphongvtbvhb@gmail.com

1.Tổ chức - nhân sự:

Tổng số cán bộ:12 đồng chí, trong đó:

Dược sỹ chuyên khoa I: 01 người , Dược sĩ ĐH: 02; Dược sĩ TC: 01; Kế toán TC:01; Kỹ sư điện: 01; KTV CĐ: 04; KTV TC: 01; Kỹ thuật Y sinh: 01; Nhân viên KT: 01)

2.Lãnh đạo phòng

Dược sỹ CKI: Giang Thị Thu Thủy - Trưởng phòng

Kỹ sư: Kiều Thị Thùy Trang - Phó trưởng phòng

3.Lịch sử hình thành và phát triển

Phòng Vật tư – TBYT được thành lập ngày 01 tháng 12 năm 2003 theo quyết định Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Khi thành lập phòng Vật tư – TBYT có 07 người. Trong đó gồm 03 cán bộ biên chế và 04 cán bộ học việc. Chức năng chính là quản lí, sửa chữa và bảo dưỡng trang thiết bị y tế, cung cấp vật tư tiêu hao, tham mưu cho lãnh đạo về mua sắm trang thiết bị y tế.

Hiện nay phòng Vật Tư - TBYT được chia thành 2 tổ như sau:

• Tổ quản lí, sửa chữa và bảo dưỡng trang thiết bị y tế;
  • Tổ kho;

4.Nhiệm vụ

Căn cứ kế hoạch chung của Bệnh viện lập dự trù, kế hoạch mua sắm, thay thế, sửa chữa,thanh lý tài sản, thiết bị y tế trong Bệnh viện, trình giám đốc duyệt và tổ chức thực hiện việc cung ứng đầy đủ thiết bị y tế, vật tư tiêu hao theo kế hoạch được duyệt.

Tổ chức đấu thầu, mua sắm, sửa chữa và tổ chức thanh lý tài sản, thiết bị y tế theo quy định chung của Nhà nước.

Tổ chức duy tu, bảo dưỡng thiết bị y tế kịp thời.

Xây dựng phương án lắp đặt, cải tạo máy theo quy phạm Việt Nam, tiêu chuẩn Việt Nam để trình cấp trên phê duyệt theo thẩm quyền.

Lập hồ sơ, lý lịch cho tất cả các loại máy, xây dựng quy định vận hành, bảo quản và kỹ thuật an toàn sử dụng máy. Đối với những máy đắt tiền, quý hiếm phải có người trực tiếp bảo quản sử dụng theo quyết định của giám đốc Bệnh viện.

Tổ chức thực hiện việc kiểm tra định kì và đột xuất việc sử dụng và bảo quản thiết bị y tế. Mỗi lần kiểm tra phải ghi nhận xét và ký tên vào hồ sơ lý lịch máy.

Kiểm tra công tác bảo hộ lao động, đặc biệt đối với các máy tối nguy hiểm theo danh mục quy định của Nhà nước.

Định kì đánh giá, báo cáo tình hình quản lý và sử dụng vật tư - thiết bị y tế trong Bệnh viện, trình giám đốc.

Tổ chức học tập cho các thành viên trong Bệnh viện hoặc các Bệnh viện tuyến dưới học tập về bảo quản, sử dụng, sửa chữa thiết bị y tế nhằm nâng cao tay nghề và sử dụng thiết bị y tế có hiệu quả.

5.Thành tích đã đạt được và các kỹ thuật cao đang triển khai

Liên tục đạt danh hiệu lao động tiến tiến trong 12 năm. Triển khai các thiết bị hệ thống chụp CT Scanner, chụp cộng hưởng từ MRI và tán sỏi

6.Tầm nhìn, định hướng phát triển

Nâng cao trình độ chuyên môn, tự bảo dưỡng, sửa chữa được các TBYT cơ bản. Đáp ứng tốt nhu cầu về chuyên môn cho các khoa.

7.Một số hình ảnh phòng