Khoa Hồi sức cấp cứu

Điện thoại: 0218.389.6546. Máy lẻ: 208

Email: khsccbvhb@gmail.com

1. Cơ cấu tổ chức - nhân sự

Tổng số cán bộ nhân viên 38, trong đó:

13 Bác sỹ (01 CK1, 01 BSCKII, 11 BS đa khoa)

27 điều dưỡng ( Điều dưỡng ĐH 06; Điều dưỡng cao đẳng 15; Điều dưỡng TC 06).

Các đơn nguyên:

+ Đơn nguyên cấp cứu ban đầu và hồi sức

+ Đơn nguyên đột quỵ

+ Đơn nguyên chống độc

+ Đội cấp cứu 115

2. Ban Lãnh đạo

BSCKII. Tạ Huy Kiên - Trưởng khoa

BS Chu Xuân Khánh - Phó trưởng khoa

CNĐD. Lê Văn Phượng - Điều dưỡng trưởng

3. Chức năng, nhiệm vụ

Cấp cứu - hồi sức - giải độc - điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến khoa HSCC.

Giảng dạy, đào tạo bác sỹ và điều dưỡng chuyên ngành HSCC.

Nghiên cứu khoa học về cấp cứu.

Tham gia chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước.

Thực hiện cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

Thông tin, truyền thông, tư vấn giáo dục cho cộng đồng về cấp cứu.

Hợp tác với các cơ quan hữu quan trong và ngoài nước trong lĩnh vực HSCC.

Tham mưu cho Sở Y tế, Ban lãnh đạo BV trong công tác cấp cứu , phòng, chống độc;

Thu thập, xử lý, báo cáo và lưu trữ thông tin; chủ trì việc xây dựng kho dữ liệu thông tin phục vụ công tác nghiên cứu HSCC.

Tham gia hội nhập các hội Cấp cứu, Chống độc, Tim Mạch, Hô Hấp,… trong vùng và Quốc tế.

4. Những thành tích nổi bật

Tập thể lao động tiên tiến.

Thành lập được các đơn nguyên: cấp cứu ban đầu, đột quỵ, chống độc, cấp cứu ngoại viện 115.

Triển khai thành công các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao tiên tiến giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp: tiêu sợi huyết ở bệnh nhân đột quỵ não đến sớm trước 3-4,5h; nội soi khí phế quản ống mềm cấp cứu; đặt Artline theo dõi huyết áp động mạch liên tục; siêu âm cấp cứu can thiệp tại giường; siêu âm Doppler xuyên sọ; sốc điện cấp cứu chuyển nhịp tại giường; đặt tạo nhịp ngoài cơ thể, tạo nhị 1 buồng cấp cứu; điều trị giải độc cấp cứu cho hầu hết các ca ngộ độc hoá chất bảo vệ thực vật.

Đội cấp cứu 115 cấp cứu và vận chuyển thành công hàng nghìn ca cấp cứu nặng ngoại viện, chuyển viện.

Tổ chức được dây truyền cấp cứu chung, dây truyền cấp cứu đột quỵ cấp, dây truyền tiếp nhận phân loại bệnh nhân theo ưu tiên cấp cứu, đánh giá và xử trí cấp cứu ban đầu, vận chuyển lưu thông bệnh nhân.

Tổ chức được hệ thống hội chẩn trực tuyến tại khoa HSCC với các chuyên gia, GS – TS tại tuyến trung ương thông qua hệ thống trực tuyến.

Giảng dạy đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của hệ thống cấp cứu.

Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước đề á 1816, xây dựng và phát triển hệ thống cấp cứu tại các địa phương.

5. Kế hoạch phát triển

Xây dựng trung tâm cấp cứu đa năng có đủ phương tiện năng lực thực hiện mọi cấp cứu được chuyển tới bệnh viện và các cấp cứu đặc biệt.

Phát triển các kỹ thuật cấp cứu hiện đại, tập trung cấp cứu tim mạch, hô hấp, sọ não,….

Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thỗng cấp cứu; tăng cường hợp tác đào tao cấp cứu với các đươn vị phát triển.

Hỗ trợ các địa phương xây dựng và phát triển hệ thống cấp cứu trong bệnh viện, ngoài bệnh viện để hoàn thiện hơn mạng lưới cấp cứu trong Tỉnh.

6. Một số hình ảnh

Tập thể khoa HSCC 2016