Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức

1.Địa chỉ:Tầng 3 khối nhà B3

2.Email:Kgmhsbvhb@gmail.com

3.Tổ chức- nhân sự

−Tổng số nhân lực 33 nhân viên trong đó có.

07 Bác sỹ.(Bác sỹ CKII 1, Bác sỹ CKI 3, Thạc sỹ 1, Bác sỹ 2)

24 Điều dưỡng(Đại học 7, Cao đẳng 11, trung cấp 6)

02 Hộ lý

4.Lãnh đạo khoa

Bác sỹ CKII. Đinh Văn Thuần- Trưởng khoa

BSCKI. Nguyễn Đính- Phó trưởng khoa

CN. Đỗ Thúy Hằng- Điều dưỡng trưởng

5.Chức năng nhiệm vụ

Đảm bảo vô cảm trong phẫu thuật và giảm đau sau mổ cho tất cả các khoa ngoại trong bệnh viện

Hồi sức trước, trong, sau mổ các bệnh nhân nặng.

Nghiên cứu khoa học và đào tạo.

Tham gia chỉ đạo tuyến về Gây mê hồi sức, giúp đỡ các đơn vị bạn khi cần.

6.Thành tựu

Cơ sở vật chất được trang bị tương đối đầy đủ về máy mê, máy thở, moniter đa thông số, hệ thống máy nội soi, máy tán sỏi lase, dao siêu âm, XQ tăng sáng, kính vi phẫu hiện đại theo

tiêu chuẩn Âu, Mỹ.

Thực hiện trung bình 25 ca mổ /ngày trong đó có nhiều ca là mổ đại phẫu, mổ loại đặc biệt và mổ kéo dài

Ứng dụng tốt các kỹ thuật gây mê, gây tê đang được khuyến cáo thực hiện trên thế giới. Sử dụng các loại thuốc mới, thuốc có nhiều ưu điểm trong gây mê hồi sức, gây mê bằng thuốc mê bốc hơi hệ thống kín dòng thấp, mát thanh quản.

7.Tầm nhìn

Công tác chuyên môn:

Triển khai các kỹ thuật mới như: Vô cảm đa phương thức, Gây tê đám rối cổ nông, gây tê dây thần kinh đùi phối hợp gây tê NMC tủy sống cho phẩu thuật người cao tuổi.

Tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật mới trong giảm đau sau mổ. Có kế hoạch triển khai giảm đau cho bệnh nhân không phẫu thuật.

Phối hợp với Trung tâm Ung bướu thực hiện cấy buồng tiêm dưới da cho bệnh nhân đau mãn tính.

Tiếp tục xây dựng qui trình chuẩn về chuyên môn và thực hiện các thao tác chuyên môn đúng qui trình.

Phối hợp với khoa X.Quang, các khoa Ngoại để gây mê cho bệnh nhân cần can thiệp dưới màn hình tăng sáng, siêu âm…

Tăng cường công tác kiểm soát chống nhiểm khuẩn.

Tăng cường công tác quản lý tài sản, sử dụng các phương tiện máy móc, VTTH một cách hợp lý .

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng:

Công tác đào tạo – Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến

Phối hợp với trung tâm đào tạo theo lớp cho cán bộ y tế tuyến dưới có thông báo tuyển sinh và thu học phí các lớp nâng cao KTV Gây mê - Điều dưỡng chăm sóc sau mổ-các kỹ thuật vô cảm mới.

Tiếp tục đào tạo, cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành cho nhân viên đặc biệt cho đội ngũ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân và điều dưỡng gây mê, dụng cụ viên.

Hoàn thiện, cải tiến các qui trình chuyên môn mang lại chất lượng, hiệu quả trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Hướng dẫn thực hành lâm sang cho Điều dưỡng đến thực tập, và nhân viên học việc tại khoa.

Duy trì tổ chức sinh hoạt các chuyên đề, nhằm xây dựng các qui trình thực hành chuyên sâu cho bác sĩ, Kỹ thuật viên, Dụng cụ viên và Điều dưỡng chăm sóc sau mổ vào chiều thứ sáu hàng tuần..

8.Một số hình ảnh của khoa

Tập thể khoa