Khoa Ngoại tổng hợp

Điện thoại: 0218.389.6546. Máy lẻ: 248

Email:  kngthbvhb@gmail.com

1.Cơ cấu tổ chức- nhân sự

Nhân lực của khoa có 17 nhân viên, trong đó:

Bác sỹ: 06 (01 Thạc sĩ, 01 Bs CKII, 02 Bs CKI, 02 Bs).

Điều dưỡng: 10 ( 03 CNĐD, 4 Điều dưỡng CĐ, 03 trung cấp ).

Y sĩ: 01

2.Lãnh đạo khoa

BSCKII: Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng khoa

3.Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Ngoại Tổng hợp được thành lập tháng 1 năm 2009, tách ra từ Khoa Ngoại chung. Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, trong những năm qua Khoa Ngoại Tổng hợp đã không ngừng phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, là một chuyên khoa sâu có nhiều thành tựu góp phần nâng cao chất lượng điều trị phục vụ bệnh nhân

4.Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng:

Khoa ngoại tổng hợp là khoa lâm sàng có chức năng thực hiện thu dung khám và điều trị bằng phẫu thuật, cho bệnh nhân trong toàn tỉnh và một số địa bàn của tỉnh bạn như Phú thọ.

Nhiệm vụ:

Thực hiện nhiệm vụ khám và điều trị bệnh bằng phẫu thuật, thủ thuật với các bệnh về tiêu hóa, gan mật, các bệnh về hậu môn trực tràng, các bệnh lý về Nhi khoa

Tham gia công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, tiếp nhận kỹ thuật mới với các bệnh về ổ bụng, gan mật từ tuyến trung ương.

5.Thành tích đạt được và các kĩ thuật cao đang triển khai

-  Kết quả chuyên môn:

Số bệnh nhân khám: 6.514/ năm.

Số bệnh nhân nằm điều trị: 3.122 bệnh nhân/năm = 127%.

Tổng số ngày điều trị nội trú: 20.886 ngày/năm.

Ngày điều trị trung bình: 8.0 ngày.

Công suất sử dụng giường bệnh: 104%

Tổng số ca phẫu thuật: 2438 ca/ năm.

Năng suất lao động đạt: 165%

- Phát triển chuyên môn kỹ thuật

Trong năm 2015 được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo khoa, đội ngũ cán bộ trong khoa luôn đoàn kết, phấn đấu, hoàn thành tốt công việc được giao và đã triển khai các kỹ thuật như sau:

Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày.

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn.

Phẫu thuật Nội soi cắt đại tràng sigma.

Phẫu thuật nội soi cắt cụt trực tràng.

Phẫu thuật cắt gan, dạ dày.

Phẫu thuật cắt khối tá tụy.

Phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi

Đào tạo lâm sàng thực hành cho học sinh trung cấp y tế Hòa Bình, đào tạo nâng cao kỹ thuật nghề nghiệp cho tuyến dưới theo chuyên khoa.

-  Đào tạo

Đào tạo tập trung tại tuyến trung ương:

Nghiên cứu sinh : 01 ( Bs Nguyễn Hoàng Diệu )

Đào tạo cao học, chuyên khoa cấp I: 01( Bs Bùi Nam Phương)

Đào tạo phẫu thuật viên về ngoại nhi: 01(Bs Nguyễn Huy Toàn)

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ Gan mật : 01

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ Tiêu hóa : 01

Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa: 01

Đào tạo tại chỗ theo từng chuyên ngành ngoại khoa.

Tham gia các lớp hội thảo, tập huấn theo từng chuyên khoa đã đăng ký trước.

-  Nghiên cứu khoa học

Đăng ký hoàn thành ít nhất 01 đề tài cấp ngành.

6.Định hướng phát triển

Là một Khoa hoàn chỉnh với quy mô 45 giường bệnh nội trú , là nơi đào tạo thực hành cho sinh viên Trường đại học y dược Thái Nguyên , điều dưỡng trung cấp , y sĩ  trường Trung cấp y tế Hòa Bình . Khoa ngoại tổng hợp là một trong những khoa mũi nhọn và là khoa lâm sàng lớn của bệnh viện , đã phẫu thuật hơn 2.438 ca / năm , thực hiện phần lớn các kỹ thuật ngoại khoa trong danh mục phân tuyến kỹ thuật mới trong phẫu thuật nội soi

Lấy chất lượng phục vụ , an toàn người bệnh là mục tiêu hàng đầu trong chăm sóc và điều trị , tại khoa người bệnh được chăm sóc tận tình và chu đáo bởi đội ngũ Bác sĩ , Điều dưỡng viên có trình độ, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu khám và phẫu thuật.

Với quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng điều trị , nghiên cứu khoa học , kết hợp với giảng dạy , toàn thể đội ngũ Bác sĩ , Điều dưỡng viên của khoa luôn phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh để người bệnh được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất , có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng cao tại bệnh viện.

Trong thời gian tới khoa ngoại tổng hợp với mục tiêu phát triển, với xu hướng phát triển để bắt kịp thời đại. Khoa ngoại tổng hợp sẽ triển khai một số các kỹ thuật như sau:

Triển khai ứng dụng kỹ thuật  Tán sỏi đường mật trong mổ.

Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày.

Phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn.

Phẫu thuật nội soi sỏi ống mật chủ.

Triển khai các phẫu thuật về chuyên ngành Nhi khoa.

7.Một số hình ảnh của khoa