TTƯT.TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu

Quá trình học tập

- 1995 – 2001 học Bác sĩ đa khoa hệ chính quy tại trường đại học Y Thái Nguyên

- 2005 – 2007 học thạc sĩ ngoại khoa tại đại học Y Hà Nội

- 2011 – 2017 học chuyên khoa Ngoại tiêu hóa tại Viện nghiên cứu y dược lâm sàng 108.

- 2017 Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ y học tại Viện nghiên cứu y dược 108 với luận án: “ Nghiên cứu ứng dụng quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh trĩ tại một số bệnh viện tỉnh miền núi phía bắc"

Công tác chuyên môn:

- Lĩnh vực chuyên môn: Ngoại Tiêu hóa

- Thầy thuốc ưu tú, TS.BS Chính. Nguyễn Hoàng Diệu có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực: Bệnh lý về ống tiêu hóa, gan mật, hậu môn trực tràng, đặc biệt là phẫu thuật nội soi ung thư đường tiêu hóa, ruột thừa, bệnh lý gan – mật – tụy, bệnh lý hậu môn, trực tràng, chấn thương bụng, thoát vị bẹn – bụng….

Công trình nghiên cứu khoa học:

Thầy ưu tú, TS.BS Chính. Nguyễn Hoàng Diệu có rất nhiều đề tài và công trình nghiên cứu khoa học có giá trị khoa học và được ứng dụng rộng rãi trong điều trị. Trong đó, các công trình tiêu biểu gồm:

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị bệnh lý sỏi ống mật chủ - 1 công trình được công nhận đề tài cấp ngành.

- Nghiên cứu “ Kết quả điều trị sỏi san hô thận tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” – 1 công trình được công nhận đề tài cấp ngành

- Nghiên cứu “Đánh giá kết quả phẫu thuật cắt túi mật nội soi trong điều trị viêm túi mật cấp tại khoa Ngoại tổng hợp – Bênh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài cấp ngành.

- Nghiên cứu “ Đánh giá kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng mổ mở đặt mảnh ghép theo Lichtenstein tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài cấp ngành.

- Nghiên cứu “ Đánh giá kết quả điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi trước phúc mạc đặt tấm lưới nhân tạo  (TEP) tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài cấp ngành.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị bệnh lý về tuyến tiền liệt – 4 công trình; công trình tiêu biểu “Đánh giá kết quả điều trị phẫu thuật u phì đại tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài cấp tỉnh.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị bệnh lý sỏi niệu quản – 2 công trình; công trình tiêu biểu “ Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi đường sau phúc mạc lấy sỏi niệu quản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” Được công nhận đề tài cấp tỉnh.

- “Nghiên cứu một số đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị phẫu thuật triệt căn ung thư đại tràng sigma tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình 2008 – 2012”. Được công nhận đề tài cấp tỉnh

- “Nghiên cứu ứng dụng quy trình chẩn đoán và điều trị một số bệnh ngoại khoa đường tiêu hóa thường gặp cho các tỉnh biên giới và miền núi phía bắc”. Được công nhận đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật bệnh lý trĩ – 4 công trình; công trình tiêu biểu “Kết quả bước đầu điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật Longo tại một số bệnh viện tỉnh miền núi phía bắc”; Tạp chí Y dược lâm sàng 108,9(6) Tr. 56 – 61.

Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị “ Biến chứng chảy máu phải mổ lại sau phẫu thuật Longo ở một số bệnh viện tỉnh miền núi phía bắc” Tạp chí Y học thực hành 951(1) tr. 9-11

“Nghiên cứu chẩn đoán chấn thương gan tại bệnh viện đa khoa tỉnh miền núi phía bắc” Tạp chí Y học Việt Nam.

“Nghiên cứu điều trị chấn thương gan tại bệnh viện đa khoa tỉnh miền núi phía bắc” Tạp chí Y học Việt Nam.

Nghiên cứu “Kết quả bước đầu cắt khối tá tụy tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” Tạp chí Ngoại khoa Việt Nam.