Thành lập Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh

16/12/2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa thành lập và đưa vào vận hành Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng máy ECMO (tim phổi nhân tạo) trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch

Khu điều trị bố trí tại nhà A1, với quy mô 30 giường bệnh, có chức năng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng bệnh nặng, nguy kịch cần can thiệp thở máy, ECMO, lọc máu liên tục hoặc cần can thiệp thủ thuật khác.

Khu điều trị trang thiết bị máy đầy đủ các thiết bị hiện đại gồm: ECMO, máy thở, máy lọc máu liên tục, máy chụp X-Quang tại giường, Moniter theo dõi, bơm tiêm điện, máy truyền dịch… Về nhân lực, trước mắt bố trí 10 cán bộ, viên chức, nhân viên phục vụ điều trị (nhân lực sẽ được điều chỉnh tuỳ theo số lượng bệnh nhân). Đồng thời, bệnh viện cử ekip cán bộ chuyên khoa Hồi sức tích cực, gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia khoá đào tạo về ứng dụng kỹ thuật ECMO trong điều trị bệnh nhân Covid-19 tại tuyến trên.

Hiện tại, có 10 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch đang được điều trị. Tình trạng các bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ và xử trí theo đúng phác đồ và hướng dẫn của Bộ Y tế.