Ngày 4/10 (tức 13/8 âm lịch), Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện tổ chức chương trình Tết Trung thu 2025 cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Bệnh viện. Tham dự chương trình có BS.CKII Nguyễn Quốc Phương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc; đại diện đoàn Thanh niên Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội và các cá nhân, tổ chức thiện nguyện. Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của rất đông bệnh nhi và người nhà trong toàn bệnh viện.
Ban tổ chức trao tiền và quà Trung thu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện
Vui Tết trung thu cùng bệnh nhi điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình là chương trình thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được được Bệnh viện tổ chức định kỳ, thường niên. Với mong muốn mang lại không khí vui tươi, đầm ấm, đặc biệt nhằm động viên, khích lệ tinh thần lạc quan tới các bệnh nhi, chương trình đặc biệt được Ban Giám đốc Bệnh viện quan tâm, được nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện tích cực đồng hành với tinh thần giúp các bệnh nhi, dù điều trị ở viện, không được về nhà nhưng vẫn cảm nhận được đầy đủ tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng, xã hội, và đặc biệt của các cô chú nhân viên y tế, nơi các em đang được chăm sóc, điều trị.
Hướng tới ý nghĩa cao đẹp đó, chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi của những điệu múa lân, múa rồng, trong những tiếng hát ca của các bài hát trung thu. Sau phần lễ được nghe Bác Nguyễn Quốc Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện động viên, chúc mừng Trung thu và Ban tổ chức đọc thư chúc mừng Trung thu của Chủ tịch nước. Thì sang phần hội, các bệnh nhi được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình bày bởi chính các bạn thiếu nhi đến từ phường Hòa Bình. Qua sự dẫn dắt của Chị Hằng, chú Cuội, chương trình trở nên sôi động, cuốn hút, mang lại những nụ cười hạnh phúc sáng bừng trên gương mặt những bạn nhỏ có mặt tham dự chương trình. Bên cạnh đó, các bệnh nhi cũng được ngắm mâm ngũ quả đặc sắc được chính các cô chú Phòng Công tác xã hội Bệnh viện chuẩn bị, trang trí; được tham gia phần thi Đố vui có thưởng. Cuối chương trình, tất cả các bệnh nhi tham dự chương trình đều nhận được một phần quà ý nghĩa được các bác, cô chú đại biểu, nhà tài trợ chương trình trực tiếp trao tặng.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao quà cho toàn bộ bệnh nhi đến dự chương trình và trao tiền mặt cho 30 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất Ba trăm nghìn đồng. Tổng số tiền mặt và quà tặng trong chương trình là 25 triệu đồng.
Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình xin trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng chương trình “Tết Trung thu cho các bệnh nhi” năm 2025. Sự chung tay của Bà Nguyễn Thị Tuyên, phường Hoà Bình, tỉnh Phú Thọ, Ông Lê Hồng Mạnh, Giám đốc Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức, Ông Phạm Vĩnh Thành, Công ty thuỷ điện Hoà Bình đã góp phần mang đến cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện một mùa Trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và yêu thương.
Những món quà ý nghĩa cùng tấm lòng nhân ái của quý đơn vị là nguồn động viên to lớn, giúp các em thêm nghị lực vượt qua bệnh tật và hướng tới những ngày tháng khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.
Một số hình ảnh tại chương trình
Nguyễn Tuyết