Trang thông tin điện tử Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Hòa Bình

Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật tạo nhịp tạm thời trong lĩnh vực tim mạch cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh

01/12/2022
Share

Ngày 25/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã diễn ra chương trình Đào tạo thực hành Tập huấn và chuyển giao kỹ thuật cấy máy tạo nhịp trong lĩnh vực tim mạch cho bác sĩ khoa Nội tim mạch của Bệnh viện. Giảng viên hướng dẫn tại chương trình là các chuyên gia tim mạch hàng đầu đến từ Viện tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai, gồm: Th.S, BS Lê Văn Tuấn và TS.BS Trần Song Giang.

 

 

Các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai phối hợp thực hiện và chuyển giao kỹ thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn hai buồng, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy kịch

 

Tại buổi chuyển giao, các chuyên gia về đặt máy tạo nhịp tim của Viện tim mạch Quốc Gia, Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ, hỗ trợ cán bộ kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cập nhật các kỹ thuật đặt máy tạo nhịp. Đồng thời, phối hợp thực hiện cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân B.T.N được chẩn đoán là suy nút xoang có rối loạn nhịp chậm nguy hiểm có khoảng ngừng tim dài. Sau cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn hai buồng, bệnh nhân qua cơn nguy kịch và sức khỏe phục hồi tốt. Thông qua các kỹ thuật này giúp các Bác sỹ khoa Nội tim mạch xử trí cấp cứu các bệnh nhân rối loạn nhịp tim nguy hiểm bằng kỹ thuật cao hiện đại, giúp bệnh nhân nhanh chóng ổn định và an toàn.

 

Chương trình có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao tay nghề của đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, giúp từng bước tiếp cận với các kỹ thuật khó tiến tới làm chủ các kỹ thuật. Qua đó, nâng cao chất lượng khám, điều trị và can thiệp cho bệnh nhân tim mạch tại tuyến tỉnh.

 

 

Hình ảnh tại buổi tập huấn và chuyển giao kỹ thuật

 

Nguyễn Tuyết

Tin tức liên quan