22/09/2023

Ngày 22/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp Tập huấn triển khai chẩn đoán, điều trị, giám sát bệnh Bạch hầu và Sốt xuất huyết Dengue. Tham dự có BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, lãnh đạo một số khoa, phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng gần 80 học viên là các cán bộ y tế đến từ Trung tâm y tế các huyện, thành phố. Báo cáo viên tại lớp tập huấn là BS.CKI Nguyễn Thị Kim Huệ, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

BS.CKI Nguyễn Thị Kim Huệ, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được tiếp cận kiến thức về bệnh Sốt xuất huyết Dengue và bệnh Bạch hầu như: Triệu chứng, thể lâm sàng, biến chứng của bệnh; chẩn đoán và điều trị bệnh. Ngoài các kiến thức trên lý thuyết, các học viên cũng sôi nổi trao đổi các vấn đề thực tiễn tại cơ sở, cùng chia sẻ từ kinh nghiệm từ thực tế làm việc.

Theo thống kê của Cục y tế dự phòng, đến tuần đầu tháng 9/2023, nước ta ghi nhận 75.795 ca mắc SXH Dengue, 18 ca tử vong; số mắc giảm 60,8%, tử vong giảm 82 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022 (193.434/100). Số mắc SXH Dengue trong 8 tháng đầu năm 2023 giảm tại 3 khu vực (miền Nam giảm 71%, miền Trung giảm 44,3%, Tây Nguyên giảm 34%), riêng miền Bắc tăng 125,2%, đặc biệt tại Hà Nội tăng 5,3 lần. Chính vì vậy, lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị hai bệnh Bạch hầu và sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế. Qua đó, cũng góp phần giảm tải bệnh nhân hai bệnh này chuyển lên tuyến trên.

Gần 80 học viên đến từ TTYT các huyện, thành phố tham dự lớp tập huấn