Sáu tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều đạt và vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn đề ra

25/07/2024

Ngày 25/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc bệnh viện dự và chủ trì Hội nghị.

Trao Giấy khen cho đồng chí Bùi Thị Kim Cúc vì có thành thành tích xuất sắc tại giải Bóng chuyền hơi CNVCLĐ tỉnh Hoà Bình năm 2024

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình có hơn 900 cán bộ  viên chức và ngưòi lao động đang công tác tại 45 khoa, phòng. Sáu tháng đầu năm, so với chỉ tiêu khám bệnh chữa bệnh đơn vị được Sở Y tế giao năm 2024, Bệnh viện đều đạt vượt mức so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 104%, tăng 11%. Số lượt khám bệnh đạt 121,5%, số lượt điều trị nội trú đạt 112%, số lượt điều trị ngoại trú đạt 203%. Các chỉ số khám bệnh, điều trị nội trú ngoại trú, phẫu thuật, thủ thuật, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm đều gia tăng từ 108% đến 284%. Số ngày điều trị trung bình 6 tháng đầu năm 2024 là 6,8 ngày, giảm 0,2 ngày so với cùng kì năm 2023. Việc tổ chức cấp cứu và điều trị luôn kịp thời. Công tác giám sát được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên, công tác Dược, Kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác phòng dịch bệnh và các công tác khác luôn được chú trọng.

Cùng với công tác chuyên môn, Bệnh viện luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh. Tổ chức các chương trình cắt tóc miễn phí, trao tặng tiền mặt và suất ăn miễn phí. Duy trì sinh hoạt CLB sinh hoạt người bệnh (cho bệnh nhân đái tháo đường), phát triển chương trình đọc sách cho bệnh nhi, Truyền thông giáo dục sức khỏe, tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, thăm tặng quà cho bệnh nhân Thận nhân tạo tại các xóm trọ, tổ chức phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện ….đăng tải tin bài, thông báo trên website Bệnh viện và fanpage phòng Công tác xã hội.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng Bệnh viện xanh –sạch- đẹp…cũng được Công đoàn, Đoàn TN Bệnh viện quan tâm đẩy mạnh và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ đoàn viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục, phân tích các nguyên nhân. Từ đó, đề ra 10 mục tiêu và 8 giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Với tinh thần xây dựng, đoàn kết và nhất trí cao, các đại biểu dự Hội nghị đã sôi nổi tham gia ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo; đề xuất bổ sung một số giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị đã được nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự xoay quanh các nội dung: Vai trò việc quản lý thiết bị y tế vật tư, hoá chất xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khoa Ung bướu nâng cao chất lượng công tác phát triển chuyên môn kỹ thuật, khoa Dược cung ứng quản lý và sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn người bệnh.

Kết luận Hội nghị, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của các Khoa, Phòng và của toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2024. Về triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Giám đốc Bệnh viện yêu cầu các Khoa, Phòng thực hiện các nội dung trọng tâm, bao gồm: Tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn trong điều trị, khám chữa bệnh; Tiếp tục quy trì hoạt động QLCL Bệnh viện, đặc biệt là QLCL phòng xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, sắp xếp người làm việc phù hợp với trình độ chuyên môn và phạm vi hành nghề; Đầu tư nâng cấp trang thiết bị y tế, sử dụng hiệu quả nguồn lực sẵn có; Tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số y tế; Tăng cường tiết kiệm chống lãng phí; Nâng cao năng lực hoạt động đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc đảm bảo phục vụ KCB, kiểm soát lượng bệnh nhân điều trị phù hợp theo phân bổ giường kế hoạch...

Nhân dịp này, thay mặt Công đoàn ngành Y tế, Bệnh viện cũng trao Giấy khen và tiền thưởng cho cá nhân đồng chí Bùi Thị Kim Cúc đã có thành tích xuất sắc tại giải Bóng chuyền hơi  CNVCLĐ tỉnh Hoà Bình năm 2024.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi Hội nghị bắt đầu