Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến người bệnh những ngày cận tết Nguyên đán

23/01/2023

Ngày 19/01/2023 (tức 28 tháng Chạp), Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Đặng Bích Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch TT Ủy Ban MTTQ VN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tham dự đoàn còn có Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình và các cá nhân, tổ chức thiện nguyện. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa, phòng và đông đảo bệnh nhân, người nhà tham dự.

Lãnh đạo MTTQ VN tỉnh và nhà hảo tâm ông Lê Hồng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức trao quà cho bệnh nhân

Như truyền thống hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về, MTTQ VN tỉnh phát động cuộc vận động Tết vì người nghèo trong toàn thể các tầng lớp nhân dân. Qua đó, huy động sự chung tay của cộng đồng trong việc chăm lo tết cho người nghèo. Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, tính đến sáng ngày 19/01, tức 28 tháng Chạp âm lịch, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình còn khoảng 400 bệnh nhân nặng, bệnh nhân chưa đủ điều kiện ra viện. Trong số này, có nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang ở lại điều trị. Họ thật sự là đối tượng kém may mắn, chịu nhiều thiệt thòi và cần sự giúp  đỡ.

Theo đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ VN tỉnh, lần tặng quà này, Ủy Ban MTTQ VN tỉnh Hòa Bình có 200 suất. Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng các nhà hảo tâm có 200 suất quà gửi tới các bệnh nhân và gia đình. Mỗi suất gồm một phần quà và một lì xì tiền mặt, tổng trị giá quà tặng là 155 triệu đồng. Đồng Chí Ngọc mong rằng, những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị và cá nhân hảo gửi gắm, mong bệnh nhân đón một Tết Quý mão vui vẻ, đầm ấm và mau chóng khỏi bệnh trở về với gia đình.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình cũng có đợt tặng quà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với 30 suất quà, mỗi suất quà là tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng tới những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng là 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong các đợt tặng quà cho bệnh nhân tại Chương trình trao quà tết cho bệnh nhân của MTTQ VN tỉnh

Đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu tại Chương trình trao quà Tết Quý Mão

Đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQ VN tỉnh trao biểu trưng 200 suất quà tết cho đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nhà hảo tâm ông Lê Hồng Mạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức trao biểu trưng 50 suất quà cho đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh