Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phòng chống dịch

03/06/2021

Tuần từ 31/5 đến ngày 4/6/2021, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tiền mặt và vật tư y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 3/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho BVĐK tỉnh. Tham dự còn có đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư TT Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Luyện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố Hoà Bình cùng các thành viên đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá: Tình hình dịch tại một số tỉnh thành trong cả nước đang diễn biến rất phức tạp. Tại tỉnh Hoà Bình, mặc dù dịch đã cơ bản được kiểm soát nhưng không thể chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những lực lượng tuyến đầu trong chống dịch, công việc hết sức nặng nề, khó khăn. Đây là một trong những đơn vị cần phải có đầy đủ trang thiết bị y tế để đảm bảo an toàn. Vì vậy, thay mặt đoàn công tác tỉnh, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng nhiều phần quà trong đó có19 triệu đồng tiền mặt dành tặng cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly và trang thiết bị chống dịch với 10.000 khẩu trang y tế, 50 kính chắn giọt bắn và1.000 quần áo bảo hộ y tế.

Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh  cho biết, đây là tình cảm của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ Việt Nam tỉnh, nhân dân cũng như các nhà hảo tâm nhằm động viên cổ vũ các bác sĩ tuyến đầu yên tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh cũng biểu dương và gửi lời cảm ơn tới nhân viên y tế và tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày đêm tận tuỵ hết mình vì sức khoẻ và bình yên của người bệnh, của nhân dân.

Ngày 4/6, Công ty Công ty TNHH vật tư khoa học kỹ thuật Đông Dương tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh 01 máy thở CPAP trị giá 50 triệu đồng.

Hệ thống Nha khoa Duy Sơn ủng hộ Bệnh viện 30 triệu đồng tiền mặt, và 10.000 khẩu trang y tế trị giá 10 triệu đồng.

Nhà thuốc Nga Cách Hoà Bình ủng hộ Bệnh viện 5 triệu đồng tiền mặt, 10.000 khẩu trang y tế, 200 chiếc mũ kính chắn giọt bắn và 50 chai nước sát khuẩn tay.

Lớp Cao cấp lý luận Chính trị khoá 2016 – 2018 03 máy đo nhiệt độ khử khuẩn tự động trị giá 60 triệu đồng

Cùng ngày, Cục quản lý thị trường Hoà Bình do đồng chí Hoàng Đức Cương,  Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và ủng hộ Bệnh viện vật tư y tế gồm: 7.500 chiếc khẩu trang y tế, 9.500 đôi găng tay cao su và 400 quần áo bảo hộ y tế.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Thầy thuốc ưu tú, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã dành sự quan tâm, ủng hộ mọi mặt tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện coi đây là sự động viên rất lớn, rất kịp thời và quý báu, tiếp thêm sức mạnh, động lực để Bệnh viện thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó là chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hoà Bình.

Trước đó, ngày 01/6, Công ty Cổ phần AK Global Việt Nam tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh 20.000 khẩu trang y tế 4 lớp.

Cục quản lý thị trường Hoà Bình ủng hộ Bệnh viện vật tư phòng chống dịch

Lớp Cao cấp lý luận Chính trị khoá 2016 – 2018 ủng hộ Bệnh viện 3 máy đo nhiệt độ khử khuẩn tự động

Hệ thống Nha khoa Duy Sơn ủng hộ Bệnh viện 30 triệu đồng tiền mặt

…và 10.000 khẩu trang y tế trị giá 10 triệu đồng.