Ký thoả thuận hợp tác toàn diện giữa BVĐK tỉnh và TTYT Đà bắc

16/04/2021

Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình phối hợp với TTYT Đà Bắc tổ chức Hội nghị ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Quốc Tiến, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban Giám đốc hai đơn vị ký thoả thuận cùng đại diện các khoa phòng liên quan.

Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh và TTYT Đà bắc ký thoả thuận hợp tác toàn diện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân huyện Đà Bắc và các huyện lân cận

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã ký thoả thuận hợp tác với 8 nội dung quan trọng gồm: Chẩn đoán, điều trị các bệnh nội khoa, hồi sức cấp cứu, chống độc; Chẩn đoán, điều trị các bệnh ngoại khoa; Chẩn đoán, điều trị các bệnh chuyên khoa; Kỹ thuật Cận lâm sàng; Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, sinh hoạt khoa học; Hợp tác trong các chương trình y tế khám sức khỏe, khám sàng lọc các bệnh lý mắc phải trong cộng đồng, tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện cho bệnh nhân; Hợp tác về chuyển tuyến bệnh nhân giữa hai Bên; Trao đổi kinh nghiệm về tổ chức, quản lý bệnh viện, quản lý kinh tế.

Về phương thức thực hiện, hai bên sẽ cùng hội chẩn và chuyển các bệnh nhân đã điều trị nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa cần phải theo dõi dài ngày. BVĐK tỉnh sẽ cử kíp kỹ thuật về nội khoa, cấp cứu, hồi sức, ngoại khoa, chuyên khoa hội chẩn, thực hiện các kỹ thuật và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại chỗ cũng như tại BVĐK tỉnh cho TTYT Đà Bắc theo nhu cầu thực tế của hai bên. TTYT Đà Bắc chủ động cùng với BVĐK tỉnh tổ chức và lập kế hoạch đào tạo nhân lực; thống nhất kế hoạch phát triển các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa, cận lâm sàng. Đồng thời, cùng phối hợp tổ chức các đoàn khám sức khỏe, khám sàng lọc và làm từ thiện trong cộng đồng.

Thông qua thoả thuận tác nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đa khoa, chuyên khoa cũng như đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân huyện Đà Bắc và các huyện lân cận. Mục tiêu cụ thể nhằm triển khai hợp tác toàn diện giữa hai bên về chuyên ngành Nội khoa, Ngoại khoa, Chuyên khoa, Cận lâm sàng; Đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu thực tế của hai bên; Tạo điều kiện cho nhân viên y tế của hai bên được trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn, tổ chức hội thảo, nghiên cứu khoa học, tổ chức các chương trình khám sức khỏe, khám tình nguyện giữa hai bên trong suốt quá trình hợp tác.