Kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và tiếp nhận cấp cứu cho trên 450 bệnh nhân

05/09/2023

Trong 4 ngày, từ ngày 01/9 đến hết ngày 4/9 năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp nhận khám và cấp cứu cho tổng số 466 bệnh nhân.

Tổng số ca khám và khám do tai nạn giao thông giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022

Trong đó, khám tai nạn giao thông cho gần 90 người. Còn lại khám do các nguyên nhân khác. Theo BS.CKII Tạ Huy Kiên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, kỳ nghỉ lễ năm nay, trung bình mỗi ngày, khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận khám cho trên 100 người bệnh. Trong đó, khám cấp cứu có nguyên nhân từ tai nạn giao thông chiếm khoảng 20%  tổng số ca. So với cùng kỳ năm 2022, số ca khám, cấp cứu do tai nạn giảm đáng kể chỉ bằng 30% số vụ.

Kỳ nghỉ lễ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cũng đã bố trí phân công cán bộ trực 24/24 giờ. Đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, chủ động nắm vững tình hình và xử lý các vấn đề phát sinh.