02/10/2023

Sáng 02/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Khai mạc lớp đào tạo cập nhật kiến thức về một số bệnh lý hô hấp thường gặp tại tỉnh Hoà Bình. Tham dự có BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng cùng học viên là các bác sĩ, cán bộ y tế đến từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện. ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai là giảng viên tại lớp đào tạo.

BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình phát biểu khai mạc chương trình

Tại lớp đào tạo, học viên sẽ được cập nhật các kiến thức về một số bệnh lý hô hấp thường gặp như: Nhận diện tổn thương phổi trên phim X-Quang ngực, CT ngực; tìm hiểu về bệnh phổi kẽ và vai trò của hội chẩn chuyên khoa trong chẩn đoán bệnh phổi kẽ; Cập nhật chẩn đoán và điều trị hen, COPD – Kinh nghiệm quản lý ngoại trú hen và COPD; Lựa chọn thuốc kháng sinh, kháng nấm điều trị một số căn nguyên nhiễm trùng hô hấp thường gặp; Tiếp cận chẩn đoán nốt mờ phổi, u phổi; Soi phế quản, sinh thiết, đặt sten khí phế quản, lấy dị vật khí phế quản; Đo chức năng hô hấp; Sinh thiết màng phổi mù và Gây dính màng phổi. Ngoài cập nhật các vấn đề lý thuyết, học viên sẽ được thực hành và quan sát trên thực tiễn lâm sàng ngay tại khoa.

Thông qua lớp đào tạo nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, kiến thức cho các bác sĩ chuyên ngành hô hấp. Dự kiến lớp diễn ra trong 4 ngày và kết thúc vào ngày 5/10/2023.

Một số hình ảnh tại lớp đào tạo:

ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai là giảng viên tại lớp đào tạo

Học viên học lý thuyết tại Hội trường khoa Hồi sức tích cực I

Học viên làm bài kiểm tra đầu vào dưới hình thức online