05/07/2023

Ngày 5/7/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Khai giảng khoá đào tạo thuộc Dự án Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội đồng bào thiểu số và miền núi phía Bắc năm 2023. Tham dự có BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, lãnh đạo các khoa phòng cùng 18 học viên là các cán bộ y tế đang công tác tại các trạm y tế khu vực III thuộc các huyện, thành phố trong tỉnh.

Giảng viên chương trình đào tạo là các bác sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực đạo tạo, có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi khai giảng, Ban tổ chức lớp học đã thông báo chương trình đào tạo tới các học viên. Theo đó, chương trình đào tạo bao gồm 3 lớp. Lớp siêu âm cơ bản gồm 05 bác sĩ/lớp, đào tạo trong thời gian 03 tháng từ ngày 5/7/2023. Lớp điện tim thường gồm 8 bác sĩ/lớp, đào tạo trong 01 tháng từ ngày 5/7/2023 và lớp cấp cứu ban đầu gồm 5 bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh/lớp, đào tạo trong 3 tháng từ ngày 5/7/2023.

Lớp học được tổ chức hoàn toàn miễn phí và học viên được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học. Thông qua lớp học nhằm xây dựng và phát triển y tế cơ sở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế tuyến xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Hoà Bình theo kế hoạch thuộc Dự án Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội đồng bào thiểu số và miền núi phía Bắc giai đoạn 2023 – 2025.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng học viên