Hai bệnh nhân điều trị tích cực tại khu bệnh nhân COVID-19 nặng được xuất viện

17/12/2021

Ngày 17/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 điều trị tích cực trong khu bệnh nhân COVID-19 nặng. Đó là bệnh nhân nữ số 1201960 và bệnh nhân nam số 1225754.

Trao giấy chứng nhận điều trị COVID-19 cho hai bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện

Bệnh nhân nữ số 1201960, 61 tuổi ở thành phố Hoà Bình. Bệnh nhân cách ly tập trung ở thị trấn Kỳ Sơn chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị COVID-19 từ ngày 3/12. Thời điểm vào viện, bệnh nhân khó thở trên thể trạng già, nhiều bệnh nền gồm tiểu đường, tăng huyết áp. Quá trình điều trị tại khu F0, bệnh nhân đáp ứng kém, tình trạng khó thở ngày càng tăng, co kéo cơ hô hấp, phổi tổn thưởng hai bên trên 50%, được chuyển đến khu bệnh nhân nặng từ ngày 5/12.

Bệnh nhân nam số 1225754, 51 tuổi ở Lương Sơn. Bệnh nhân đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và phát hiện dương tính với vi rút SARS-CoV2, được chỉ định nhập viện điều trị tại khu F0 Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Quá trình điều trị, bệnh nhân tức ngực, khó thở nhiều, SPO2 giảm, tình trạng suy hô hấp tăng dần, đường huyết cao liên tục, tổn thương phổi trên 50% được chuyển đến khu bệnh nhân COVID-19 nặng từ ngày 5/12.

Cả hai bệnh nhân được chỉ định điều trị tích cực, thở oxi mast, sử dụng thuốc kháng virut, chống viêm, thực hiện các biện pháp vận động phục hồi chức năng hô hấp, dinh dưỡng, kiểm soát đường huyết. Sau nửa tháng điều trị, cả hai bệnh nhân có sức khoẻ ổn định, xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV2, đủ điều kiện ra viện và tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định. Hiện khu điều trị bệnh nhân nặng còn 8 bệnh nhân vẫn được các y bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tổ chức xuất viện cho các bệnh nhân điều trị tại khu F0 và F1. Đến nay, khu bệnh nhân F0 còn 29 người, khu cách ly F1 còn 8 người.

Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)