Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

22/06/2023

Ngày 22/6, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Cường Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Cường Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ Bệnh viện đã họp 11 kỳ để triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của cấp uỷ cấp trên và thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng tháng, Quý I, Quý II, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ.

Theo đó, Đảng uỷ đã kịp thời ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện theo yêu cầu của cấp uỷ cấp trên. Phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Bệnh viện. Công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 92%, Tổng số ngày điều trị nội trú tăng 18%; Tổng số lượt khám bệnh tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2022. Việc tổ chức cấp cứu và điều trị luôn kịp thời, đảm bảo các kíp cấp cứu, thuốc, máu, dịch truyền để sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo an ninh trật tự. Công tác giám sát được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên. Công tác Dược, Kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác phòng dịch bệnh và các công tác khác luôn được chú trọng.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, viên chức và quần chúng trong đảng bộ và các chi bộ. Chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới.

6 tháng cuối năm, Đảng bộ Bệnh viện đề ra nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác khám, chữa bệnh, công tác phòng chống dịch, công tác chính trị, an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và Đoàn thể.

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị