Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp

25/04/2022

Ngày 23/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 -2027. Tới dự có đồng chí Vương Thị Huyền, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn TN khối các cơ quan tỉnh; TS.BS Trương Như Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các ban, khoa, phòng của bệnh viện cùng hơn 60 đại biểu đại diện cho hơn 400 đoàn viên thanh niên đến từ 7 chi đoàn.

Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, trước tác động của yếu tố khách quan như dịch bệnh, ảnh hưởng đến các hoạt động chuyên môn và các hoạt động chung của công tác Đoàn. Tuy nhiên, các phong trào cuả Đoàn vẫn được duy trì và phát triển đạt được những kết quả nổi bật như: Tổ chức được trên 30 đợt khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng thuốc cho gia đình vùng sâu vùng xa với tổng giá trị trên 500 triệu đồng; phối hợp với tổ chức GNI khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 3000 học sinh; cấp phát thuốc tại Sào Báy, Kim Bôi trị giá 10 triệu đồng cho 150 người nghèo, quyên góp ủng hộ 100 bộ quần áo cho học sinh tại Mai Châu…Trong nhiệm kỳ, nhiều cán bộ đoàn xuất sắc được tuyên dương: Đồng chí Đàm Thu Hà đạt giải Thanh niên tiên tiến có hoạt động nổi bật năm 2018, đồng chí Nguyễn Đính và Đoàn Mạnh Nam được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2014-2019; Năm 2020, đồng chí Phạm Ngọc Tuấn được bầu vào BCH Hội LHTN VN tỉnh Hòa Bình, BCH trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam; 01 đoàn viên của Bệnh viện được tham dự Lễ tôn vinh thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2021 tại Hà Nội,…Các chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác chăm sóc sức khoẻ thiếu niên, nhi đồng, công tác xây dựng tổ chức Đoàn được chú trọng trọng phát triển, góp phần quan trọng vào thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tại Đại hội, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân. Đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác Đoàn và các phong trào thanh niên. Thời gian tới, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề ra 8 chỉ tiêu, 12 nhiệm vụ và 8 giải pháp để thực hiện nhiệm vụ phương hướng Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đã được nghe đồng chí Vương Thị Huyền, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh; TS.BS Trương Như Hiển, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo, định hướng một số vấn đề cần khắc phục, phát huy trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, một số nội dung trọng tâm như:  Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng và truyền thống cách mạng, xây dựg đạo đức, phẩm chất lối sống cao đẹp. xứng đáng là cánh tay đắc lực, tin cậy của Đảng; quan tâm, nghiên cứu thực hiện tốt nhiệm vụ đồng hành với cán bộ trẻ; Phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có trình độ chuyên môn, khả năng làm việc và thích ứng với các xu thế mới.

Tại Đại hội, các đại biểu bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 11 đồng chí, đồng thời tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – BS.CKII, Phó phòng Kế hoạch – Tổng hợp, nguyên Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện khoá VI. Đại hội cũng bầu ra 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 11 đồng chí do đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – BS.CKII, Phó phòng Kế hoạch – Tổng hợp, nguyên Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện làm Bí thư

Đồng chí Vương Thị Huyền, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn TN khối các cơ quan tỉnh tới dự, chỉ đạo Hội nghị và tặng hoa chúc mừng Đại hội