Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BVĐK tỉnh

06/05/2021

Ngày 5/5, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hoà Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh và đoàn công tác kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại BVĐK tỉnh

Theo báo cáo, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, BVĐK tỉnh đã họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, chỉ đạo triển khai đồng bộ, thống nhất và nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, đối với hoạt động sàng lọc, phân luồng người bệnh, bệnh viện bố trí bàn khai báo y tế, đón tiếp, sàng lọc 100% người bệnh đến khám. Các đối tượng nghi nhiễm Covid-19 được hướng dẫn vào khoa Truyền nhiễm để khám sàng lọc và tổ chức cách ly nếu có triệu chứng nghi nhiễm. Về hoạt động khám sàng lọc, cách ly, Bệnh viện đã huy động toàn bộ toà nhà khoa Truyền nhiễm và khu nhà khoa Lao để làm khu điều trị cách ly, đảm bảo thu dung, điều trị được tối đa 50 bệnh nhân và đối tượng F1. Lắp đặt phòng áp lực âm và hệ thống camera báo gọi tại khu vực cách ly đảm bảo quá trình theo dõi bệnh nhân được liên tục, lên phương án trang bị phòng mổ dã chiến khu cách ly. Bố trí nhân lực, trang thiết bị đầy đủ cho khu vực cách ly. Kết quả công tác khám, điều trị trong thời gian qua, bệnh viện đã điều trị cách ly cho 26 bệnh nhân dương tính với Covid-19, trong đó có 25 bệnh nhân đã ra viện. Hiện còn 01 bệnh nhân đã xét nghiệm 03 lần âm tính chờ làm thủ tục bàn giao về địa phương. Ngoài ra, bệnh viện cũng chú trọng công tác hậu cần, đảm bảo cung cấp suất ăn và kinh phí cho công tác phòng chống dịch. Công tác truyền thông được tăng cường nhằm kịp thời cập nhật tình hình dịch cho các cơ quan thông tấn báo chí. Đồng thời, kịp thời phối hợp xử lý thông tin không chính xác xảy ra gây hoang mang cộng đồng.

Đánh giá công tác phòng chống dịch tại BVĐK tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh cho rằng, bệnh viện là một trong những đơn vị tuyến đầu trong phòng chống dịch. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên y tế cần đặt lên hàng đầu. Đồng chí đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch tại BVĐK tỉnh. Khẳng định qua kiểm tra thực tế cũng như điểm đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống Covid-19 do Bộ Y tế ban hành. Tuy nhiên, do tình hình đang diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi tinh thần chống dịch luôn phải đặt ở mức cao nhất. Ngoài các biện pháp bệnh viện đang áp dụng và đã làm tốt, bệnh viện cần chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, tăng cường tổ chức các cuộc họp trực tuyến, ký số. Đối với kiến nghị của Bệnh viện tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý về chủ trương hỗ trợ Bệnh viện tỉnh về máy móc, trang thiết bị phục vụ xét nghiệm nhanh Covid-19, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trong tỉnh. BVĐK tỉnh nhanh chóng làm đề án chi tiết gửi cơ quan có thẩm quyền thẩm định, đẩy nhanh tiến độ mua máy. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng và đề nghị, nhân dân trong tỉnh nói chung và ngành y nói riêng sẽ cố gắng, nỗ lực, đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid-19.