Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

19/10/2023

Ngày 19/10, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình về nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tiếp đoàn có TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo các khoa, phòng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình là Bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Hoà Bình. Bệnh viện gồm 804 cán bộ, viên chức và người lao động công tác tại 44 khoa, phòng. Với quy mô 850 giường kế hoạch, Bệnh viện hiện là đơn vị điều trị đầu ngành của tỉnh, có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Năm 2022, Bệnh viện đạt tổng số gần 190 nghìn lượt khám, gần 49 nghìn lượt điều trị, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 100%. Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật thuộc tuyến trung ương như Phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại trực tràng nạo vét hạch, cắt cụt trực tràng đường bụng, tầng sinh môn; cắt đại tràng phải hoặc hoặc đại tràng nối ngay; cắt đoạn dạ dày, cắt gan trái; kỹ thuật phẫu thuật thay khớp háng; nội soi khớp, chuyển vạt da cuống vạt liền, phẫu thuật chấn thương sọ não, phẫu thuật cố định cột sống, nội soi tán sỏi, cắt nang thừng tinh, phẫu thuật lấy sỏi thận, sỏi niệu quản qua nội soi…

Làm việc với Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề xuất được hỗ trợ chuyên môn các chuyên ngành: Tiết niệu nam học, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức, ngoại thần kinh và ngoại tổng hợp. Cụ thể gồm 14 danh mục hỗ trợ, trong đó có: Phẫu thuật nội soi điều trị chấn thương thận, Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến tiền liệt trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, Phẫu thuật, Phẫu thuật điều trị ổ cặn màng phổi, dầy dính màng phổi sau chấn thương ngực, Gây tê đám rối TK và giảm đau sau mổ, Điều trị phẫu thuật chấn thương sọ não….

Sau nghe báo cáo cũng như trực tiếp tham quan và khảo sát thực tế tại các khoa lâm sàng, đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đánh giá Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình có nhiều tiềm năng để phát triển và về cơ bản có thể thực hiện chuyển giao. Đối với một số kỹ thuật chưa chuyển giao được thì thời gian tới, các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cần chuẩn bị kỹ tất cả các yếu tố như nhân lực và cơ sở vật chất kỹ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho ý kiến đánh giá sau khảo sát

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu cùng Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đi khảo sát

Khảo sát tại khu vực phòng mổ