Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông tin để người dân không hoang mang khi có bệnh nhân Test nhanh dương tính

09/06/2021

Ngày 07/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 3 bệnh nhân đến khám bệnh, cả 3 trường hợp này đều không có tiền sử đi về từ vùng có dịch, không có tiền sử tiếp xúc với các trường hợp F0, F1. Kết quả test nhanh, 3 trường hợp này dương tính với Covid- 19.

Ngay sau đó, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Real time PCR, bệnh viện tạm thời hạn chế người ra vào bệnh viện để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Bệnh viện vẫn tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu bình thường.

Đến 16h chiều cùng ngày, cả 3 mẫu xét nghiệm đều có kết quả khẳng định âm tính với SARS- CoV- 2.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết: Những trường hợp dương tính với test nhanh được làm tiếp xét nghiệm Real time PCR để khẳng định bệnh, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi có các trường hợp nghi ngờ trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp là cần thiết. Người dân cần phối hợp thực hiện và không nên quá hoang mang khi chưa có thông tin chính thức từ cơ quan y tế, nhưng cũng không được chủ quan khi ca nghi ngờ âm tính.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH