Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

11/07/2023

Ngày 11/7/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện dự và chỉ đạo Hội nghị.

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết luận Hội nghị

Đến hết tháng 12/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình có 804 cán bộ, viên chức và người lao động làm việc tại 44 khoa phòng. Bệnh viện có 850 giường kế hoạch và 1.120 giường thực kê. 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù vẫn còn những khó khăn về nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất, nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nỗ lực đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Nổi bật về chỉ tiêu chuyên môn như công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 92% (tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022); số lượt điều trị ngoại trú đạt trên 8,7 nghìn lượt (tăng 107%); số lượt điều trị nội trú trên 20,2 nghìn lượt (tăng 14%). Tổng số ngày điều trị nội trú trên 141 nghìn lượt (tăng 18%). Tổng số lượt khám bệnh trên 95,4 nghìn lượt (tăng 26,4%).

Việc tổ chức cấp cứu và điều trị luôn kịp thời, đảm bảo các kíp cấp cứu, thuốc, máu, dịch truyền để sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống phát sinh đảm bảo an ninh trật tự. Công tác giám sát được thực hiện chặt chẽ, thường xuyên, công tác dược, kiểm soát nhiễm khuẩn, công tác phòng dịch bệnh và các công tác khác luôn được chú trọng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo việc thực hiện công tác 6 tháng đầu năm. Đồng thời, thảo luận các nội dung liên quan nhằm làm rõ hơn báo cáo như vấn đề Phát triển chuyên môn, kỹ thuật; Triển khai công tác 5S tại đơn vị; Nâng cao tinh thần, thái độ trong chăm sóc người bệnh; Công tác giảm xuất toán trong khám, chữa bệnh.

6 tháng cuối năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình xây dựng và đề ra 10 mục tiêu, 8 giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của Bệnh viện, của Sở Y tế giao năm 2023 theo QĐ số 3819/SYT-QĐ ngày 28/12/2022, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện cũng như khắc phục những yếu kém còn tồn tại.

TS.BS Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1 phát biểu tham luận tại Hội nghị