Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khám tình nguyện tại xã Đồng Chum

28/01/2024

Ngày 27/01/2024, tức 17 tháng Chạp âm lịch, Đoàn công tác gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và Kho bạc Nhà nước tỉnh đã có chuyến tình nguyện ý nghĩa về xã vùng cao Đồng Chum thuộc huyện Đà Bắc. Gần 200 người dân đã được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. Các đồng chí: Nguyễn Đức Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Lương Huy Sơn, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh  tham dự và động viên chương trình.

Lãnh đạo Đảng uỷ khối cùng các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng tham gia chương trình tặng quà và khám sức khỏe cho nhân dân xã Đồng Chum

Vượt qua 80 km đường đèo xa xôi với ba giờ đồng hồ di chuyển, từ 8 giờ sáng, đoàn công tác đã có mặt tại xã Đồng Chum khi trời đất vẫn còn đọng sương.  Đoàn đã nhanh chóng sắp xếp công việc, tổ chức khai mạc và chia các nhóm chức năng theo kế hoạch để khám, tư vấn sức khoẻ cho người dân. Nhằm giúp người dân có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, lần tình nguyện này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã cử đoàn khám gồm cả các chuyên gia đầu ngành trong Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các bác sĩ trẻ có trình độ chuyên môn, tài năng, nhiệt huyết tham dự. Tại đây, người dân được đo các chỉ số huyết áp, điện tim, khám nội, ngoại khoa, tư vấn chăm sóc sức khỏe.... Cùng với đó, mỗi người dân đến khám đều được cấp phát thuốc miễn phí. Tổng số khoảng gần 200 người dân hoàn tất khám và lấy thuốc trong buổi sáng. Ngoài ra, người dân còn được tham gia gian hàng quần áo 0 đồng được bố trí ngay trong chương trình.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn trong xã với tổng số 7 suất quà.

Một số hình ảnh tại buổi khám

Đoàn công tác tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với người dân xã Đồng Chum

Thầy thuốc Ưu tú, TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp tham dự nhiều chương trình tình nguyện cùng thế hệ đoàn viên trẻ Bệnh viện nhằm giáo dục, hướng thế hệ trẻ Bệnh viện có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng

BS.CKII Trần Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện, chuyên gia tim mạch trực tiếp khám cho người dân