Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hoà lần thứ 8 năm 2021

14/01/2022

Chiều 13/1, Ban tổ chức hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh tổ chức Lễ trao giải và phát động Hội thi STKT tỉnh lần thứ 8 và cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (ST TTN, NĐ) lần thứ 17. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ (KHCN) tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học công nghệ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình - nhóm tác giả đoạt giải Nhất hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 8, năm 2020 - 2021

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham dự Hội thi với đề tài “Điều trị vi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình năm 2019 – 2020” và vinh dự đạt giải Nhất. Đề tài là công trình nghiên cứu của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Diệu, Trương Như Hiển, Nguyễn Đạt Hiếu, Nguyễn Quốc Phương và Hoàng Trọng Bằng. Thông qua đề tài nhằm đạt hai mục tiêu: 1. Mô tả các triệu chứng lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. 2. Đánh giá kết quả điều trị vi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đề tài được Ban tổ chức đánh giá cao, thuộc tốp đề tài có trình độ kỹ thuật, có tính mới, tính hiệu quả kinh tế - xã hội và khả năng ứng dụng cao.

Ứng dụng kính vi phẫu trong mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cùng với đĩa đệm nhân xoay là bước tiến mới giúp rất nhiều trong phẫu thuật về việc lấy đĩa đệm, mài xương thoái hoá, giải ép rễ - tuỷ thần kinh, mạch máu triệt để, và giảm 1 số hạn chế của phương pháp cũ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Đây là một trong những phương pháp áp dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu mà trước đây chưa được thực hiện tại tỉnh Hoà Bình. Phương pháp này giúp người bệnh có thời gian phục hồi sau mổ và trở lại sinh hoạt được nhanh nhất. Tạo điều kiện cho người bệnh trong tỉnh được tiếp cận với các kỹ thuật y tế chuyên sâu, ko phải chuyển tuyến trên, giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, nhóm tác giả Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho nhóm tác giả có đề tài xuất sắc nhất Hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 9 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả Hội thi STKT lần thứ 8 và 01 giải nhất, 2 giải nhì, 7 giải ba, 20 giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 17. Đồng thời, phát động hội thi STKT tỉnh lần thứ 9, năm 2022 - 2023; triển khai kế hoạch hưởng ứng cuộc thi ST TTN, NĐ toàn quốc lần thứ 18, năm học 2021 - 2022.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình nhận Giấy khen tại Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021

Cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tham dự Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021 do Hội Khuyến học tỉnh tổ chức. Tại Hội nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vinh dự được nhận Giấy khen của Hội khuyến học tuyên dương, khen thưởng điển hình lao động sáng tạo năm 2021.