Bệnh viện Bạch Mai làm việc và hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành vi sinh và nội soi tiêu hoá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

07/09/2022

Ngày 7/9, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai do Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Thanh Hà làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc và hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành vi sinh và nội soi tiêu hoá tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình. Tiếp đoàn có Tiến Sỹ, Bác Sỹ Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng đại diện các khoa, phòng Bệnh viện.

TS. BS. Nguyễn Hoàng Diệu phát biểu tại buổi làm việc

Khoa Nội Tiêu hoá Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2021 trên cơ sở tách ra từ khoa Nội Tổng hợp. Hiện khoa có 7 bác sĩ, 14 điều dưỡng và hệ thống trang thiết bị máy móc phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Từ khi triển khai kỹ thuật nội soi tiêu hoá đến nay, khoa Nội tiêu hoá đã thực hiện tổng số gần 1300 kỹ thuật các loại như: Nội soi thực quản - dạ dày – tá tràng, kết hợp sinh thiết, nội soi đại trực tràng toàn bộ có thể kết hợp sinh thiết, nội soi can thiệp thắt vòng cao su búi giãn TMTQ, nội soi can thiệp kẹp clip cầm máu, nội soi can thiệp thắt polyp ống tiêu hoá, nội soi can thiệp gắp giun, dị vật ống tiêu hoá.

Về chuyên ngành xét nghiệm, hiện khoa vi sinh thực hiện trung bình 3000-3500 lượt các kỹ thuật vi sinh trên cơ sở được trang bị hệ thống máy móc và cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh trong tình hình mới.

Sau khi nghe báo cáo và trực tiếp khảo sát đánh giá tổng quan hai khoa Nội Tiêu hoá và Vi sinh, đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã có những tư vấn cụ thể để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động tại hai khoa. Cụ thể, đối với chuyên ngành nội soi tiêu hoá, bệnh viện cần bổ sung, sắp xếp vị trí phù hợp cho khoa, tăng cường hơn nữa hệ thống máy móc, thay thế các máy đã cũ, hỏng, xuống cấp. Đối với chuyên ngành vi sinh, cần bổ sung nhân lực cho khoa. Đồng thời, tăng cường đào tạo bồi dưỡng chuyên môn để đội ngũ nhân lực đủ trình độ đáp ứng yêu cầu công việc và sử dụng tốt, phát huy hết công dụng của hệ thống máy móc đã được trang bị. Về đào tạo, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khi có yêu cầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến Sỹ, Bác Sỹ Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình trân trọng cảm ơn những đánh giá, tư vấn chuyên môn mà đoàn chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai đã trao đổi tại buổi làm việc. Đây là những ý kiến rất quý báu giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bệnh viện giao phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến sẽ làm đầu mối để triển khai phối hợp các công việc liên quan giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai khảo sát tại khoa Nội tiêu hoá