Áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng quản lý sức khoẻ cán bộ tỉnh

06/05/2024

Sau một tháng khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chính thức đi vào hoạt động, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dần đi vào nền nếp, chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu trong tình hình mới.

Người bệnh lấy số thứ tự khám bằng kios tự động tại khoa

Thực hiện Đề án số 17 - ĐA/TU của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh. Từ ngày 01/4/2024 khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình chính thức đi vào hoạt động.

Sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất cũng như nhân lực, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo Khoa nhanh chóng ổn định tổ chức, trang bị thêm nhiều máy móc mới, tăng cường vị trí đón tiếp, đưa Kios lấy số xếp hàng tự động, thêm 02 bàn khám do các Bác sỹ có kinh nghiệm về Nội khoa đảm nhiệm, xây dựng mạng lưới chuyên môn là các Bác sỹ đầu ngành. Việc khám kết hợp các chuyên khoa Mắt, Tai-Mũi- Họng, Răng -Hàm -Mặt, Da liễu và các chuyên khoa khác được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện. Nhiều trường hợp bệnh phức tạp được hội chẩn bởi các Bác sĩ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Bệnh viện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hồ sơ bằng bệnh án điện tử, qua đó, từng bước rút ngắn thủ tục hành chính, thời gian chờ đợi.

Bên cạnh mục tiêu không làm gián đoạn và ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của cán bộ tỉnh, phương châm: "Không được phép bỏ sót bệnh" trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao cũng như khẳng định vị thế chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã và đang không ngừng cải tiến chất lượng toàn diện, áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp để công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh ngày càng nâng cao chất lượng, đảm bảo hiệu quả trong quản lý sức khoẻ cán bộ tỉnh.

Nhập thông tin đăng ký khám cho người bệnh trên phần mềm Bệnh án điện tử nhằm quản lý hồ sơ sức khoẻ của người bệnh

Bác sĩ kiểm tra thông tin, lịch sử khám chữa bệnh, khám bệnh và kê đơn thuốc cho người bệnh

Nhân viên kế toán thanh toán và trả thẻ BHYT cho người bệnh sau khi có thông tin kết thúc khám trên hồ sơ bệnh án điện tử