Ấm áp Tết Hàn thực tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

11/04/2024

Tết hàn thực 3/3 tại Việt Nam là một nét văn hoá rất riêng, mang đậm bản sắc dân tộc. Ở bất cứ gia đình Việt Nam nào, vào ngày này cũng sẽ cúng gia tiên bánh trôi, bánh chay. Các thành viên trong gia đình cùng quây quần, sum họp. Và để những người bệnh của mình, dù đang nằm viện vẫn cảm nhận được không khí như ở nhà, khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình cùng người nhà đã tổ chức một buổi nấu bánh trôi thật ý nghĩa.

BS.CKII. Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng khoa Ung bướu gửi tới người bệnh bánh trôi nhân ngày Tết Hàn thực

Gần 12kg bột nếp đã được các cán bộ khoa chuẩn bị từ 14h chiều. Cùng với người nhà người bệnh, tất cả chung tay nặn những chiếc bánh trôi ngũ sắc xinh xắn, ngon miệng gửi tới tất cả các bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại khoa.

Hiện khoa có tổng số 30 cán bộ đang thực hiện điều trị cho khoảng hơn 60 bệnh nhân. Chủ yếu là bệnh nhân ung thư và các bướu lành tính.

Tuy bệnh tật và phải nằm viện, nhưng tất cả bệnh nhân và người nhà đều cảm thấy ấm áp và gần gũi với tình cảm và sự quan tâm mà cán bộ và nhân viên y tế khoa Ung bướu dành cho. Nhận bánh với những nụ cười tươi rói, một không khí gia đình ấm áp như hiện hữu tại khoa Ung bướu.

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

Địa chỉ: Tầng 3,4, Toà nhà Ung bướu B5

Điện thoại: 0218.389.6546. Máy lẻ: 252

Email: kngubbvhb@gmail.com