29 chiến sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tham gia huấn luyện tự vệ năm 2023

17/04/2023

Ngày 17/4, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, tổ chức tỉnh, thành phố tổ chức Huấn luyện tự vệ cụm I năm 2023. Tham dự có 331 chiến sĩ dân quân tự vệ đến từ 23 đơn vị trực thuộc cụm I do Viện kiểm sát nhân tỉnh làm cụm trưởng. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tham dự khai mạc huấn luyện có TS.BS Trương Như Hiển, Chính trị viên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

TS.BS Trương Như Hiển, Chính trị viên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh (áo caro xanh than thứ 5 từ trái sang) dự khai mạc huấn luyện

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được triệu tập 29 đồng chí. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự Bệnh viện có 5 đồng chí, gồm 01 Chính trị viên trưởng, 01 Chính trị viên Phó, 01 Chỉ huy Trưởng, 01 Chỉ huy Phó, 01 Trung đội trưởng cùng 24 chiến sĩ tham gia huấn luyện chiến đấu.

Trong 7 ngày huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được rèn luyện lý thuyết về tư tưởng chính trị, thực hành tại thao trường và thi bắn đạn thật.

Thông qua chương trình nhằm huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ vai trò, vị trí của lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới cũng như âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Qua đó, trang bị cho lực lượng dân quân tự vệ thành thạo về trình độ, kỹ năng, kỹ chiến thuật chiến đấu cơ bản như dân quân tự vệ bộ binh, sử dụng vũ khí tự tạo, hiểu sâu hơn về nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương. Từ đó, biết vận dụng linh hoạt kỹ chiến thuật vào tình hình thực tiễn trên địa bàn khi có các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội của địa phương.

Các chiễn sĩ dân quân tự vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự học chính trị tại Hội trường ngay sau chương trình khai mạc