Tuyên dương điển hình tiên tiến tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2015 - 2020, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V

01/12/2020
TS.BS TRƯƠNG NHƯ HIỂN - NGƯỜI BÁC SĨ TIÊU BIỂU, ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

TS.BS Trương Như Hiển

Giai đoạn 2015 - 2020, trên cương vị là lãnh đạo Khoa Ngoại thần kinh - Ung bướu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), TS.BS Trương Như Hiển (hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã có nhiều nỗ lực trong khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất để triển khai, làm chủ các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới liên quan đến phẫu thuật thần kinh - ung bướu. Bác sỹ Hiển đã trực tiếp thực hiện tất cả các ca phẫu thuật khó trong khoa.

Được sự tin tưởng của Nhân dân, số lượt bệnh nhân đến khám, điều trị tại khoa ngày càng tăng, từ 7.183 lượt năm 2016 lên 10.176 lượt năm 2019; số lượt bệnh nhân điều trị nội trú tăng từ 2.550 người năm 2016 lên 2.947 người năm 2019. Số lượng các ca phẫu thuật tăng từ 600 ca năm 2016 lên 937 ca năm 2019. Số giường bệnh của khoa từ 50 giường hiện tăng lên 90 giường bệnh. Khoa đã chú trọng triển khai các biện pháp, giải pháp trong việc đổi mới công tác quản lý có hiệu quả; hạn chế tối đa các thủ tục hành chính cho nhân viên cũng như người bệnh, người nhà người bệnh.

Ngoài việc thực hiện tốt hoạt động chuyên môn, bác sỹ Hiển còn rất đam mê, tích cực trong việc nghiên cứu khoa học. Giai đoạn 2015 - 2019, bác sỹ Hiển là chủ nhiệm của 9 đề tài nghiên cứu được công nhận cấp ngành, cấp tỉnh và T.Ư. Vừa qua, bác sỹ Hiển cùng các cộng sự Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019) với giải pháp "Điều trị phẫu thuật hẹp ống sống thắt lưng do thoái hóa với dụng cụ Rocker tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh”.

TS, BS Hiển là một trong 13  điển hình tiên tiến tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2015 -2020 được tuyên  dương tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V, năm 2020. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn của không chỉ riêng Bác sĩ Hiển mà còn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Xin được chúc mừng anh.

Chúc anh nhiều sức khoẻ, luôn nhiệt huyết, đam mê và ngày càng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.