ĐÊM CHUNG KẾT HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH, KTV GIỎI NĂM 2020 DIỄN RA THÀNH CÔNG, TỐT ĐẸP

30/11/2020
 Tối 26/10, tại Hội trường Trường Trung cấp y tế Hòa Bình, BVĐK tỉnh long trọng tổ chức đêm Chung kết Hội thi Điều dưỡng Hộ sinh KTV giỏi năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Lê Duy Long, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; Nguyễn Anh Hùng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế; Nguyễn Quang Tự, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện; Trương Như Hiển, Phó Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng điều dưỡng Bệnh viện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ BVĐK tỉnh, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở bệnh viện, lãnh đạo các khoa phòng, các thí sinh và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ.
Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV giỏi được BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức định kỳ hai năm một lần. Năm 2020, Hội thi được tổ chức thi vòng 1 (lý thuyết và thực hành) bắt đầu từ ngày 7/10 cho 272 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV đang công tác tại 27 khoa lâm sàng và cận lâm sàng của Bệnh viện. Qua vòng 1, đã có 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết trên tổng số 272 thí sinh tham dự. Tuy nhiên, tại đêm chung kết chỉ còn 8 thí sinh do 2 thí sinh có công việc gia đình đột xuất. Đêm chung kết Hội thi (Vòng 2) được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa với hai nội dung thi gồm: Chào hỏi – Năng khiếu và phần thi Ứng xử.
Với tinh thần làm việc hết sức khách quan và công tâm, Hội thi đã tìm ra được các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất để trao giải. Bao gồm:
Giải_tập_thể:
- Giải nhất: Khoa Huyết học (Điểm TBC đạt 8,97đ)
- Giải Nhì: Khoa Hồi sức cấp cứu (Điểm TBC đạt 8,93)
- Giải Ba: khoa Ngoại tiết niệu – Nam học (Điểm TBC đạt 8,85)
- Giải khuyến khích: khoa Mắt và khoa Nhi (Điểm TBC lần lượt 8,79 và 8,8)
Giải_cá_nhân:
- Giải Nhất: Nguyễn Minh Hải (khoa Gây mê hồi sức)
- Giải Nhì: Bùi Thị Lụa (khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình)
- Giải Ba: Bùi Thị Hoài (khoa Nhi)
- 5 Giải Khuyến khích: Phạm Thị Huyền (khoa Nội tim mạch), Đinh Thị Chiến (khoa Hồi sức cấp cứu), Kiều Thị Thịnh (khoa Hồi sức cấp cứu), Nguyễn Thị Như Hoa (khoa Nhi), Bạch Thị Minh Thúy (khoa Nhi).
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ:
- Thí sinh có phần thi Chào hỏi ấn tượng nhất: Kiều Thị Thịnh (khoa Hồi sức cấp cứu
- Thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất: Nguyễn Minh Hải (khoa Gây mê hồi sức)
- Thí sinh có tài năng nhất: Bùi Thị Hoài (khoa Nhi)
Hội thi là hoạt động chuyên môn định kỳ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ Điều Dưỡng, hộ sinh, KTV được ôn luyện lại kiến thức; Phát động và duy trì phong trào thi đua trong chăm sóc, phục vụ người bệnh của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, KTV trong Bệnh viện. Qua đó, đánh giá thực chất về trình độ Điều dưỡng, hộ sinh, KTV, từ đó có kế hoạch đào tạo, bố trí việc làm, bồi dưỡng phù hợp. Đồng thời, đây là hoạt động thiết thực chào mừng niệm kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10/1990 – 26/10/2020.