234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Xúc động những bức thư cảm ơn của bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh gửi cán bộ y tế khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hòa Bình

 

“Cảm giác hoang mang, lo sợ dần biến mất khi lần đầu tiên được gặp gỡ và nói chuyện với các y bác sĩ. Các y bác sĩ ở đây thực sự là những thiên thần áo trắng. Họ bước đến và xua tan những âu lo, muộn phiền trong chúng tôi bằng tinh thần lạc quan và sự tươi vui. Họ không hề ngần ngại, sợ hãi hay run sợ trước chúng tôi. Họ dũng cảm bước tới, kéo chúng tôi ra khỏi vũng lầy của sự hoang mang”. Đó là những dòng tâm sự đầy cảm xúc của bệnh nhân số 398 gửi tới cán bộ y tế khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hòa Bình. Nhưng đồng thời, cũng là lời tri ân, gửi gắm tình cảm trân quý, yêu thương của cả sáu bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh gửi tới họ.

 

Bức thư BN Covid-19 khỏi bệnh gửi cán bộ y tế khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hòa Bình

 

Khi biết mình dương tính với SARS-CoV-2, chắc hẳn ai cũng mang trong mình tâm lý hoang mang, lo sợ

Trong thư, bệnh nhân 398 viết: “Đã là những người lạc quan đến mấy, khi biết mình là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, chắc hẳn ai cũng mang trong mình tâm lý hoang mang, lo sợ. Tôi còn nhớ như in cái lần công bố chính thức dương tính, anh quản lý bên Trung đoàn 814 đã động viên như nào, nghẹn ngào ra sao. Chính sự nghẹn ngào khó nói đó đã mang đến cho tôi cảm giác hoang mang, lo sợ”.

 

Cũng có cùng tâm sự, bệnh nhân 400 viết: “Quê hương Việt Nam đón em bằng cái nắng nóng gay gắt ở sân bay quốc tế Vân Đồn thì Hòa Bình đón em bằng cơn mưa mát. Lúc đó, em như được thở phào nhẹ nhõm vì đã về đến quê hương, chỉ còn 14 gày cách ly là sẽ được về với gia đình. Nhưng thật không may, em lại nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Em thực sự hoang mang và lo sợ, không biết mình sẽ ra sao”.

 

Còn đối với bệnh nhân 401,“Dương tính với SARS-CoV-2, chẳng ai muốn mình như thế cả. Nhưng khi gần kết thúc ngày cách ly, em chợt nhận ra rằng, cũng không đen đủi như thế”.

 

Nhưng khi vào viện, các anh chị y bác sĩ BVĐK tỉnh Hòa Bình mang lại những cảm giác ấm áp như một gia đình bằng sự tận tâm, chu đáo của mình

 

Cả sáu bệnh nhân, không ai không có cảm giác hoang mang lo sợ khi biết tin mình dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng cảm giác đó nhanh chóng được giải tỏa bởi những người cán bộ y tế có tâm, những người trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

 

Bệnh nhân 398 viết: “Cảm giác hoang mang lo sợ dần biến mất khi lần đầu tiên được gặp gỡ và trò chuyện với các y bác sĩ. Các y bác sĩ ở đây thực sự là những thiên thần áo trắng. Họ bước đến và xua tan những âu lo, muộn phiền trong chúng tôi bằng tinh thần lạc quan và sự tươi vui. Họ không hề ngần ngại, sợ hãi hay run sợ trước chúng tôi. Họ dũng cảm bước tới, kéo chúng tôi ra khỏi vũng lầy của sự hoang mang.

Ngày qua ngày, chúng tôi nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các y bác sĩ. Chúng tôi nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo như thể chúng tôi là con em trong gia đình của họ vậy, các anh chị y bác sĩ có gì cũng mang cho bọn tôi: Từ con cá, củ khoai, cho đến cốc chè, cà pháo. Đó là tình cảm gia đình chứ không còn đơn thuần là mối quan hệ bác sĩ – bệnh nhân nữa”.

 

BN 399: “ Đây là lần thứ hai em đến thành phố Hòa Bình, em cảm nhận được sự gần gũi và mến khách từ con người nơi đây. Hôm đến Bệnh viện em có chút bất ngờ vì lần đầu tiên chúng em đến bệnh viện mà lại cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi đến như vậy. Chúng em là những bệnh nhân Covid-19, những người bị mọi người xa lánh, tránh tiếp xúc. Nhưng khi vào viện, các anh chị cho em cảm giác như một gia đình. Trong thời gian chúng em ở đây, được các anh chị quan tâm chăm sóc tận tình như người thân trong gia đình. Em cảm thấy không còn cô đơn, không còn bị xa lánh, vì các anh chị luôn ở bên, chăm sóc và quan tâm”.

 

BN400: Các anh chị xuất hiện, luôn tươi cười động viên bọn em. Hàng ngày, các anh chị đều chăm lo cho bọn em từ bữa ăn, giấc ngủ, đến những lời động viên. Lần nào cũng vậy, các anh bác sĩ đến hỏi thăm động viên bọn em thì lại đến các chị điều dưỡng với cả chị lao công.

 

BN401: “Ở đây, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Hòa Bình, em được các anh chị hỏi han, quan tâm chăm sóc nhiệt tình. Trong hoàn cảnh như hiện tại, các anh chị là những người hùng của đất nước. Nỗi nhớ nhà, nhớ con, nhớ gia đình… không biết bao giờ mới về. Các anh chị đều vững tin và vượt qua hết. Không những thế, còn truyền năng lượng tích cực cho bọn em – các bệnh nhân. Những cuộc trò chuyện ngắn ngủi, những lời động viên khích lệ. Đó chính là liều thuốc quý báu và đặc trị nhất. Chắc vì thế, bọn em mới nhanh khỏi bệnh đấy ạ. Em nhớ các anh chị, sẽ nhớ tất cảkỷ niệm nơi đây”.

 

Gửi gắm những yêu thương, những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất của mình tới cán bộ y tế khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh Hòa Bình
 

BN 398: Chúng tôi nhận ra rằng, vì nhiệm vụ, vì công việc mà họ phải xa gia đình, xa các con. Họ không có một bữa cơm gia đình. Thay vào đó là những bữa cơm hộp nhiều đến phát chán. Đó thực sự là sự hy sinh vĩ đại mà chắc có lẽ chúng tôi nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung nợ họ. Hiểu được những nỗi niềm đó, chúng tôi thực sự rất biết ơn anh chị. Chúng tôi sẽ nhớ mãi các anh chị, nhớ mãi khoảng thời gian điều trị tại đây, nơi mà chỉ có tình thương và sự bao bọc. Lời cuối cùng, cho chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung, các anh chị của khoa Truyền nhiễm nói riêng. Chúc mọi người và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho đất nước Việt Nam ta đẩy lùi được dịch Covid-19”.

 

BN399: Cuối cùng, em xin chúc các anh chị dồi dào sức khỏe, có nhiều năng lượng để chăm sóc cho những bệnh nhân như chúng em. Chúc các anh chị và ngành Y tế tỉnh nhà chống dịch thành công. Em mong dịch sớm qua đi để các anh chị được đoàn tụ với gia đình. Em thương và quý các anh chị rất nhiều. Em sẽ ghé qua thăm anh chị. Anh chị đừng quên em nhé!”

 

BN400:Em xin cảm ơn tới các cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung, khoa Truyền nhiễm nói riêng. Chúc các anh chị và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc cho đất nước Việt Nam ta sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

 

BN401: Một lần nữa, em muốn cảm ơn Sở y tế tỉnh Hòa Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và đặc biệt là khoa Truyền nhiễm, tất cả các y bác sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên của khoa: Cảm ơn tất cả mọi người nhiều. Chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc và dồi dào sức khỏe. Mong các anh chị luôn giữ gìn sức khỏe, bảo vệ bản thân mình, luôn vui vẻ và là chỗ dựa cho những bệnh nhân như chúng em. Mong dịch bệnh nhanh chóng kết thúc để không chỉ các anh chị mà còn hàng triệu người về nhà. Cuộc sống sẽ trở lại quỹ đạo bình thường của nó”.

 

Mong cho dịch bệnh nhanh chóng qua đi. Chúc các bệnh nhân đã khỏi bệnh một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc bên gia đình. Một lần nữa, xin gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc nhất và lời chúc mừng đến cán bộ khoa Truyền nhiễm nói riêng, cán bộ y tế BVĐK tỉnh nói chung. Họ đã vượt lên trên tất cả để mang lại sự sống, bình yên cho nhân dân. Các anh chị là những người hùng trong lòng nhân dân. Và vì có các anh chị, Việt Nam sẽ quyết thắng đại dịch!

 

Đến ngày 18/8, khoa Truyền nhiễm đã điều trị khỏi bệnh cho tất cả 6 bệnh nhân Covid-19 tại Hòa Bình

 

(Nguyễn Tuyết TH)

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn