234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Lễ Ký kết hợp đồng chuyển giao lớp đào tạo chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính

 

 

Ngày 24/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao lớp đào tạo chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gân B, C mạn tính giữa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và BVĐK tỉnh Hoà Bình theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Tham dự, về phía Bệnh viện nhiệt đới trung ương có TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc; TS Lê Văn Dụng, Phó Giám đốc Bệnh viện. Về phía BVĐK tỉnh Hoà Bình có BS.CKII Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện các khoa phòng của hai đơn vị.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị

 

 

Tính đến ngày 30/6/2020, phòng khám truyền nhiễm BVĐK tỉnh đã khám và điều trị ngoại trú cho tổng số 8.622 lượt bệnh nhân. Trong đó: Số bệnh nhân khám chẩn đoán viêm gan B khoảng 600 người; viêm gan C là 60 người. Số bệnh nhân phát hiện mới bệnh là 77 người. Điều này đặt ra đòi hỏi trong công tác chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính phải có tính chuyên sâu, chủ động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị, phòng tránh những biến chứng nặng nề do hậu quả của viêm gan virus gây ra.

 

 

Tại buổi lễ, hai đơn vị đã ký kết hợp đồng hợp đồng chuyển giao lớp đào tạo chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C mạn tính với các nội dung chính về thời gian đào tạo các lớp. Trong đó, dự kiến lớp lý thuyết sẽ diễn ra từ ngày 6/10/2020 đến ngày 9/10/2020 (4 ngày); lớp thực hành sẽ diễn ra từ 12/10/2020 - 23/10/2020 (10 ngày). Đối tượng nhận chuyển giao là các bác sĩ thuộc khoa Truyền nhiễm, khoa Nội, phòng khám và khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK tỉnh Hoà Bình. Sau chuyển giao, các bác sĩ được tham gia nhận chuyển giao sẽ có đủ năng lực và trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân viêm gan B, C; điều trị được bệnh nhân nặng thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm như sốc nhiễm khuẩn, uốn ván mở khí quản; triển khai được các xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán và điều trị viêm gan B, C như xét nghiệm tải lượng virut, xét nghiệm các kháng nguyên của viêm gan B, đo độ xơ hoá gan Fibroscan.

 

 

Ngoài ra, việc triển khai quy trình này còn giúp người dân tiếp cận được với tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới của Việt Nam cũng như trên thế giới. Đồng thời, cũng giúp giảm chi phí gánh nặng cho bệnh nhân và gia đình người bệnh về lâu dài.

 

 

Trước đó, trong hai ngày 23 và 24/7, Đoàn công tác Bệnh viện nhiệt đới Trung ương đã tiến hành khảo sát cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật và nhân lực tại BVĐK tỉnh Hoà Bình. Qua khảo sát, đoàn đánh giá BVĐK tỉnh Hoà Bình hoàn toàn có đủ các điều kiện cần thiết để thực hiện nhận chuyển giao.

 

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn