234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

 

Ngày 22/7, BVĐK tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Sáu tháng đầu năm 2020, các chỉ tiêu chuyên môn đơn vị được giao đạt và vượt mức chỉ tiêu của ngành giao. Cụ thể, về tổng số lượt khám bệnh hơn đạt hơn 80 nghìn lượt, tăng 103% so với kế hoạch. Tổng số lượt điều trị ngoại trú trên 4,3 nghìn người, bằng 176% so với kế hoạch. Riêng chỉ tiêu về tổng số lượt điều trị nội trú giảm với gần 17 nghìn lượt, bằng 84% so với kế hoạch do việc hạn chế bệnh nhân trong tình hình dịch bệnh covid-19.

 

 

Một số kết quả nổi bật khác như: Bệnh viện tỉnh đã đẩy mạnh và đạt hiệu quả cao trong việc triển khai các dịch vụ xã hội hóa theo yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Gồm dịch vụ phòng điều trị theo yêu cầu, phẫu thuật chọn phẫu thuật viên, phẫu thuật lấy thai chọn giờ, giảm đau sau mổ, dịch vụ vận chuyển cấp cứu 115, phẫu thuật chọn bác sĩ... Công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh toàn diện được xây dựng với kế hoạch thực hiện cụ thể, các dịch vụ điều dưỡng tự nguyện được triển khai cung cấp cho người bệnh. Công tác đào tạo và hội chẩn trực tuyến được tăng cường trong thời kỳ diễn ra dịch covid-19, tăng cường phối hợp, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật.

 

 

Bên cạnh đó, trong thời gian bắt đầu có dịch bệnh đến hết tháng 6, tại khoa Khám bệnh đã tổ chức triển khai quy trình khám bệnh một chiều, tổ chức sàng lọc, phân luồng bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 ngay từ cổng. Huy động nhân lực từ các khoa ra tăng cường cho các vị trí sàng lọc. Trong khu vực điều trị nội trú bố trí các kíp nhân lực từ các khoa Hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực, chẩn đoán hình ảnh... đến làm việc tại khu vực cách ly chống dịch. Bố trí tăng cường nhân lực trực đảm bảo duy trì tốt các vị trí trực chuyên môn và đáp ứng được các vị trí trực chống dịch.

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm; tham gia phát biểu và nghe tham luận về một số nội dung như: Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm, công tác quản lý chất lượng và kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện 6 tháng đầu năm; tham luận của công đoàn khối Ngoại – Mắt,  khối Kỹ thuật, khối Khám bệnh Cấp cứu về các hoạt động của Bệnh viện.

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện, thời gian qua đã cùng nhau đoàn kết, xây dựng bệnh viện đạt được những thành công nhất định, góp phần khẳng định vị thế của đơn vị khám chữa bệnh tuyến cuối của tỉnh. Tuy nhiên, để hoàn thành kế hoạch năm 2020, từ nay đến cuối năm cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại. Mục tiêu lớn nhất là hoàn thành tốt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn nghiệp vụ được cấp trên giao; hoàn thành công tác tuyển dụng viên chức 2020 đúng kế hoạch; 100% tập thể khoa, phòng đạt danh diệu ”Tập thể tiên tiến”, 100% cá nhân đạt danh hiệu ”Lao động tiên tiến”; thực hiện kế hoạch đào tạo, tổ chức hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu từng lĩnh vực, từng bước chuyên khoa hóa, chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất thành lập các khoa mới, cải tiến chất lượng bệnh viện, đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu...

 

 

Nhân dịp này, BVĐK tỉnh đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn gồm: tập thể khoa Nội tim mạch, các thành viên nhóm nghiên cứu đề tài đạt giải Ba trong Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc; Chủ nhiệm đề tài TS.BS Trương Như Hiển, Phó Giám đốc bệnh viện và cá nhân BS.CKII Trần Hoàng Dương, Trưởng khoa Nội Tim mạch. Phần thưởng được trao kịp thời nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn đối với các tác giả, nhóm tác giả, cá nhân, tập thể khoa cũng như trong cán bộ viên chức và người lao động BVĐK tỉnh.

 

 

Đồng chí Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn

 

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn