234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin chuyên môn
Nội soi đường tiêu hóa bằng ống mềm có gây mê – Kỹ thuật hiện đại giúp điều trị thành công các ca bệnh khó tại khoa Nhi

Trong những năm gần đây, BVĐK tỉnh liên tục triển khai nhiều kỹ thuật mới và áp dụng thường quy trong chẩn đoán và điều trị, giúp nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo được cứu sống và khỏi bệnh.

 

Nội soi bằng ống mềm có gây mê được triển khai tại khoa Nhi từ  đầu tháng 7/2020 giúp điều trị thành công các ca bệnh khó khi nhập viện. Phương pháp được áp dụng để xác định nguyên nhân, chẩn đoán, can thiệp và điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa, hô hấp. Đây là phương pháp nội soi không đau, sử dụng kỹ thuật cao, tân tiến nhất hiện nay, khắc phục được những nhược điểm mà nội soi thông thường không thể thực hiện được như giúp làm mất cảm giác đau, cảm giác lo lắng của người bệnh.

Triển khai kỹ thuật nội soi đường tiêu hóa bằng ống mềm có gây mê tại khoa Nhi giúp nâng cao chất lượng điều trị

 

Bệnh nhi Bùi Thị Mỹ D., 15 tuổi ngày 3/7/2020 nhập viện khoa Nhi trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn nhiều kèm máu màu đỏ sẫm. Tiếp nhận ca bệnh, để loại trừ bệnh chuyên khoa, BS.CKI Ninh Duy Kiên, Phó Trưởng khoa Nhi, BVĐK tỉnh chỉ định kiểm tra tai mũi họng và răng hàm mặt, xác định không chảy máu. Đồng thời, do có nghi ngờ xuất huyết tiêu hóa trong dạ dày nên bệnh nhi được điều trị theo hướng xuất huyết tiêu hóa cao.

 

Qua nội soi, bác sĩ Kiên đã phát hiện được những tổn thương rất nhỏ, chỉ vài milimét trong đường tiêu hóa và chẩn đoán, bệnh nhi bị viêm dạ dày xuất huyết thể nặng, được chỉ định điều trị nội khoa. Sau thăm khám và điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhân nhanh chóng ổn định.

 

Hiện, nội soi đường tiêu hóa bằng ống mềm có gây mê được khoa Nhi áp dụng trong chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa trên, các bệnh lý đường tiêu hóa dưới. Và trong thời gian tới sẽ triển khai các kỹ thuật can thiệp. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho thấy sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ y tế BVĐK tỉnh nói chung, khoa Nhi nói riêng, quyết tâm phát triển mạnh các dịch vụ kỹ thuật cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật tới gần người dân hơn. Qua đó, nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Nguyễn Tuyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn