234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Hoạt động từ thiện
31 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của BVĐK tỉnh Hòa Bình tham gia hiến máu trong chương trình “Giọt hồng sông Đà”

Thực hiện kế hoạch số 81/KH-BCĐ ngày 7/5/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, ngày 8/7, tại Trung tâm văn hóa thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình, hàng trăm đoàn viên thanh niên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tham gia hiến máu tình nguyện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có 31 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu tham dự.

 

Chương trình hiến máu tình nguyện năm nay có chủ đề “Giọt hồng sông Đà”. Chương trình được tổ chức với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông đến các địa phương trên toàn tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, hướng đến thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững. Mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được lượng máu lớn để cấp cứu và điều trị người bệnh, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2020. Tập dượt tổ chức ngày hội hiến máu, tiếp nhận với số lượng lớn tại các huyện/thành phố để dự phòng tai nạn, thảm họa góp phần điều phối máu trên phạm vi toàn tỉnh. Tăng cường tuyên truyền giáo dục về bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, cống hiến sức mình cho xã hội.

 

Tại chương trình, dự kiến tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 1.500 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh Thalassemia; tiếp nhận tối thiểu 800 đơn vị máu trong ngày hội chính thức. Tổng cả chương trình tiếp nhận tối thiểu khoảng 1.200 đơn vị máu.

 

Công đoàn BVĐK tỉnh đã phát động rộng rãi kế hoạch và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn và thanh niên. Theo đó, có 31 đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong đó, nhiều đoàn viên đã hiến máu nhiều lần như Bùi Thị Cẩm Nhung – Khối Điều hành; Nguyễn Thị Huyền Trang- khối Nội, Tạ Huy Kiên - Khối KBCC…. Đặc biệt, đoàn viên Bùi Thị Năm – Khối kỹ thuật, Bùi Đức Chính - Khối Sản Nhi đã có tới 7 lần hiến máu. Các đồng chí vừa tham gia hiến máu trong những đợt phát động hiến máu tình nguyện của tỉnh, vừa hiến máu cho bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện trong những trường hợp cần thiết. Đây là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu của BVĐK tỉnh, những tấm gương làm theo lời Bác có ảnh hưởng tích cực tới thế hệ đoàn viên, thanh niên và là niềm tự hào của công đoàn BVĐK tỉnh.

 

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

 

 

 

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn