234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
Nữ bác sĩ đa khoa và tấm lòng thiện nguyện

Bạn nhìn thấy gì trong bức ảnh? Nữ bác sĩ đang khám cho một bệnh nhân nhí? Bạn còn nhìn thấy gì nữa không? Tay trái của cô bác sĩ ấy đang nắm lấy tay của bệnh nhân – Cái nắm tay làm sáng bừng cả bức ảnh!

Cùng nhiều thành viên tham gia đoàn khám sức khỏe miễn phí tại xã Sào Báy, Kim Bôi, Bác sĩ Trần Thị Phương Dung, khoa Hồi sức cấp cứu, BVĐK tỉnh để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân khi thăm khám tận tình, cử chỉ ấm áp, gần gũi.

 

Đáng nói là những cử chỉ tuy nhỏ bé nhưng ân cần ấy không chỉ được thể hiện với một bệnh nhân. Mà suốt từ bệnh nhân đầu tiên đến bệnh nhân cuối cùng, vẫn là những yêu thương, chăm sóc, gần gũi, quan tâm. Buổi khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào sáng 03/03, người dân Sào Báy, Kim Bôi không chỉ đơn thuần được chăm sóc sức khỏe, mà đó còn là nghĩa cử, sự quan tâm chăm sóc đặc biệt về mặt tinh thần của những cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với họ.

 

Cô gái trong ảnh là Trần Thị Phương Dung, một bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Hòa Bình. Đối lập với vóc dáng nhỏ bé của mình, cô chọn một chuyên ngành có khối lượng công việc lớn, áp lực tại một trong những khoa vất vả nhất của Bệnh viện với liên tục các ca cấp cứu, hồi sức – Khoa Hồi sức cấp cứu. Bận rộn là thế, nhưng khi tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho các xã vùng sâu, vùng xa là cô lại tình nguyện đăng ký và sẵn sàng lên đường. Bao nhiêu năm làm công tác chuyên môn tại cơ quan nhà nước là bấy nhiêu lần cô đi khám sức khỏe miễn phí cho nhân dân. Đối với cô, niềm vui đơn giản là sự hết mình trong công việc, là làm giảm những đau đớn, mệt mỏi cho bệnh nhân. Với đồng nghiệp, ở cô là sự vui vẻ, hồn nhiên, đáng yêu. Trong công việc, ở cô là sự ôn hòa, điềm đạm. Song toát lên tất cả, trong hình ảnh áo blouse trắng, điều đọng lại sau cùng là sự yên tâm khi được cô thăm khám và động viên kịp thời. Tuổi đời dù còn trẻ, nhưng từ việc làm, hành động của cô đều có sức lan tỏa đến thế hệ đoàn viên, thanh niên trong Bệnh viện. Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, phẩm chất ấy càng được minh chứng và dễ hiểu hơn từ những hình ảnh giản dị và công việc thầm lặng như thế.

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn