234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch chỉ đạo tuyến
BVĐK tỉnh khảo sát hỗ trợ kỹ thuật phẫu thuật nội soi chuyên ngành sản khoa và ngoại khoa tại TTYT huyện Yên Thủy

Ngày 18/6, Đoàn công tác BVĐK tỉnh Hòa Bình do TS, BS Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại TTYT huyện Yên Thủy. Chuyến đi nhằm khảo sát, hỗ trợ TTYT huyện Yên Thủy triển khai các kỹ thuật nội soi chuyên ngành sản khoa và ngoại khoa.

 

Đoàn công tác BVĐk tỉnh và TTYT Yên Thủy thống nhất chương trình làm việc tại Hội trường

 

Hiện nay, TTYT huyện Yên Thủy đang thực hiện kỹ thuật phẫu thuật sản khoa, ngoại khoa theo phương pháp mổ mở. Các kỹ thuật thường xuyên thực hiện tại đơn vị như: Phẫu thuật viêm ruột thừa, viêm phúc mạc ruột thừa, dẫn lưu áp xe ruột thừa, phẫu thuật thoát vị bẹn thường 1 bên/2 bên; phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật cắt lách, phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày, tá tràng đơn thuần, đóng hậu môn nhân tạo, phẫu thuật lấy sỏi bàng quang, phẫu thuật bướu cổ đơn thuần. Với chuyên ngành sản khoa, TTYT Thanh thủy thực hiện các kỹ thuật như: Phẫu thuật lấy thai lần đầu, phẫu thuật lấy thai lần hai, phẫu thuật lấy thai và cắt tử cung bán phần, toàn phần; khâu tử cung do nạo thủng; phẫu thuật chửa ngoài tử cung chưa rõ; phẫu thuật chửa ngoài tử cung vỡ có choáng; phẫu thuật cắt u nang buồng trứng; phẫu thuật cắt u xơ tử cung.

 

Tuy nhiên, hiện nay, các kỹ thuật mổ mở chưa đáp ứng được nhu cầu phẫu thuật kỹ thuật cao cũng như tính thẩm mỹ cho người bệnh. Chính vì vậy, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và các phương pháp mổ nội soi là rất cần thiết nhằm nâng cao chất lượng điều trị cũng như thu hút người bệnh đến với các cơ sở tuyến huyện.

 

Tại buổi làm việc, đoàn công tác BVĐK tỉnh đã chỉ rõ những ưu điểm cũng như những mặt cần khắc phục, bổ sung như: Việc sắp xếp và bố trí các dụng cụ phòng mổ; bổ sung các trang thiết bị y tế, thuốc còn thiếu; cử nhân lực đi học chứng chỉ mổ nội soi sản khoa đáp ứng một số yêu cầu nhân lực bắt buộc của chuyên ngành. Bên cạnh đó, BVĐK tỉnh sẽ rà soát lại các tiêu chí đánh giá bảo đảm mức độ an toàn phẫu thuật khu vực phòng mổ theo Quyết định số 7482/QĐ-BYT ngày 18/12/2018 của Bộ Y tế. Sau khi hoàn thiện các yêu cầu này, Bệnh viện tỉnh sẽ thẩm tra lại và hướng dẫn TTYT Yên Thủy hoàn thiện hồ sơ xin phép triển khai các kỹ thuật phẫu thuật nội soi. Dự kiến, thời gian để bổ sung các yêu cầu theo đánh giá của đoàn trong khoảng một tháng và thời gian có thể triển khai các kỹ thuật từ 3 đến 6 tháng. Trong quá trình đó, nếu có bệnh nhân, BVĐK tỉnh sẽ trực tiếp về Yên Thủy hướng dẫn thực hiện các kỹ thuật dưới hình thức cầm tay chỉ việc.

 

Đào tạo cho bệnh viện tuyến dưới và chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật là một trong những chức năng nhiệm vụ của BVĐK hạng I như BVĐK tỉnh Hòa Bình nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ cũng như chất lượng điều trị. Trước đó, BVĐK tỉnh đã về khảo sát và hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại TTYT huyện Lạc Sơn.

Khảo sát các thiết bị phẫu thuật nội soi sản khoa

 

Khảo sát các thiết bị phẫu thuật nội soi ngoại khoa

Nguyễn Tuyết

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn