234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin tức nội bộ
NHỮNG NĂM THÁNG TỰ HÀO

 

Đó là khoảng thời gian cao điểm mà cán bộ BVĐK tỉnh Hòa Bình cùng nhân dân cả nước tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 những ngày tháng 3, tháng 4 năm 2020. Những chiến sĩ áo trắng mang trên mình nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng, xông pha nơi tuyến đầu để gìn giữ bình yên cho nhân dân.

 

 

 

 

Khắp các địa điểm trọng yếu từ cổng ra vào, cửa ngõ khu vực đón tiếp các khoa phòng, khoa Khám bệnh đến khu vực cách ly thuộc khoa Truyền nhiễm BVĐK tỉnh là một màu xanh quen thuộc của những cán bộ y tế trong trang phục phòng dịch. Họ đi, đứng, di chuyển liên tục khi có bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện để kiểm soát thân nhiệt và phân loại bệnh nhân. Trời nắng, mồ hôi túa ra ướt đầm đìa như tắm, bốc hơi ướt sũng bộ trang phục. Trời mưa, bộ trang phục cũng đồng thời là áo mưa, đôi lúc được anh bảo vệ cầm ô che chắn hộ. Nhưng vẫn là tinh thần ấy: Cẩn trọng, chính xác với từngngười ra, từng người vào.

 

Bữa trưa ăn vội. Bữa tối vội ăn. Liên tục 24/24 giờ, cán bộ y tế BVĐK tỉnh ở các vị trí chống dịch làm việc miệt mài, bỏ qua những cảm xúc cá nhân, chịu đựng những thách thức của thời tiết, cố gắng vượt qua ngay cả những nhu cầu cá nhân thiết yếu nhất và hy sinh niềm vui đoàn viên bên gia đình để thực hiện nhiệm vụ.

 

Những trận cảm nắng đến say sẩm, những vết lằn khẩu trang trên tai, trên mặt, những giọt mồ hôi mặn chát, những lo toan trăn trở… tất cả ở lại phía sau để giữ được bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

 

Hình ảnh chụp vào những ngày giữa tháng 4 oi ả này chỉ là một trong những khoảnh khắc vô cùng vất vả nhưng đáng tự hào của cán bộ nhân viên y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình. Chúng tôi tin rằng, những việc làm của mình dù rất nhỏ bé, song đã cùng nhân dân cả nước góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tự hào lắm những cán bộ chiến sĩ ngành Y!

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn