234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Dịch vụ khác
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã lan rộng ra hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đã bắt đầu lây lan ra cộng đồng, xuất hiện lây nhiễm cho nhân viên y tế. Để ngăn chặn, kiểm soát, hạn chế dịch Covid-19, BVĐK tỉnh đã tích cực tăng cường nhiều biện pháp phòng chống dịch với tinh thần không chủ quan, lơ là, chủ động trong mọi tình huống, quán triệt toàn bộ cán bộ nhân viên, người lao động với tinh thần “chống dịch như chống giặc” theo nguyên tắc phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả.

 

Sàng lọc vòng 1 tại cổng chính BVĐK tỉnh với 100% người ra vào

 

BS.CKII Bùi Thu Hằng, Giám đốc Bệnh viện, đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BVĐK tỉnh là người đứng đầu đơn vị, chịu trách nhiệm cao nhất trong việc chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng dịch. Theo chỉ đạo và kế hoạch đã được thống nhất, Bệnh viện thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh qua ba vòng: Sàng lọc vòng 1 tại cổng chính ra vào Bệnh viện đối với toàn bộ người ra vào bệnh viện (bao gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, khách và nhân viên y tế ra vào cổng chính); sàng lọc vòng 2 tại sân trước Bệnh viện thẳng cổng chính đi vào đối với toàn bộ bệnh nhân đến khám, điều trị; sàng lọc vòng 3 tại vị trí sân trước khoa Truyền nhiễm với đối tượng có các triệu chứng lâm sàng và yếu tố dịch tễ theo quy định.

 

Số cổng ra, vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cũng được Bệnh viện hạn chế và bố trí đo thân nhiệt cho tất cả những người vào cổng bệnh viện. Thực hiện các hình thức khác nhau nhằm giảm tối đa số lượng người bệnh tới khám, chờ khám cùng một thời điểm, thường xuyên truyền thông người bệnh ngồi chờ khám cách xa nhau với khoảng cách ≥ 2 mét.

 

Hạn chế số lượng người bệnh vào điều trị nội trú một cách hợp lý và tăng cường hiệu quả điều trị để rút ngắn thời gian điều trị nội trú cho người bệnh, giữ khoảng cách giữa các giường bệnh bảo đảm cách nhau ≥ 2 mét. Hạn chế tối đa người nhà đến thăm, chăm sóc người bệnh. Người chăm sóc người bệnh phải đăng ký và ghi lại thông tin liên lạc, bảo đảm khoảng cách tiếp xúc ≥2 mét giữa những người tiếp xúc. Tất cả mọi người ra vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh  được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang và sát khuẩn rửa tay nhanh tại các vị trí đã bố trí.

 

Cùng theo kế hoạch, giai đoạn chống dịch, khoa dinh dưỡng BVĐK tỉnh hỗ trợ nhân viên y tế trực các suất ăn sáng, ăn trưa và ăn tối trong thời gian 01 tuần; hỗ trợ cung cấp suất ăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Tăng cường hình thức, phương thức làm việc trực tuyến tại các cuộc họp giao ban bệnh viện, giao ban khoa, phòng, các cuộc họp chuyên môn, học tập bồi dưỡng kiến thức.

 

Để phục vụ công tác cách ly, Bệnh viện đã huy động khu nhà khoa Truyền nhiễm và khu nhà khoa Lao bệnh phổi để làm khu vực điều trị cách ly, đảm bảo thu dung điều trị được tối đa 50 bệnh nhân và đối tượng F1. Lắp đặt hệ thống camera và báo gọi tại khu vực cách ly bảo đảm quá trình theo dõi bệnh nhân được liên tục. Phương án trang bị phòng mổ dã chiến tại khu cách ly cũng được chuẩn bị sẵn sàng. Nhân lực tại khu cách ly được bố trí làm việc theo ca. Mỗi ca có 01 bác sĩ và 2 điều dưỡng làm việc trong 8 giờ. Trong trường hợp phát sinh, Bệnh viện huy động thêm nhân lực bổ sung cho khu vực cách ly theo yêu cầu.

 

Đặc biệt, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao. Chuẩn bị sẵn phương án cho tình huống dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Bảo đảm đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế. Có phương án cách ly đối với nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và kiểm soát các đơn vị, cá nhân thực hiện các dịch vụ từ bên ngoài như giặt là, bảo vệ, dọn vệ sinh… các quầy bán hàng trong bệnh viện.

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện tăng cường tập huấn chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19; các kỹ thuật sử dụng máy thở; các biện pháp dự phòng lây nhiễm trong cơ sở y tế. Sẵn sàng tăng cường, hỗ trợ cho tuyến dưới. Thường trực đường dây nóng 24/24 và cắt cử người để thực hiện nắm bắt thông tin.

 

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch chủ động tại Bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng khuyến cáo người dân tuân thủ đúng hướng dẫn của nhân viên y tế khi đến Bệnh viện, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế và các cấp ngành. Chung tay cùng ngành Y tế thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch nhằm giảm tải áp lực chống dịch cho cán bộ ngành y là biện pháp tốt nhất để đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn