234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin chuyên môn
Khối Ngoại BVĐK tỉnh Hòa Bình, lá cờ đầu trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trên chặng đường xây dựng thương hiệu Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, trong những năm qua, khối Ngoại của BVĐK tỉnh đã ứng dụng triển khai mạnh mẽ nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu, tạo ra bước đột phá trong công tác khám chữa bệnh, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

 

Với sự quan tâm đầu tư bài bản, toàn diện từ hệ thống máy móc thiết bị cho tới công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, khối Ngoại BVĐK tỉnh, trong đó gồm các khoa: Ngoại thần kinh ung bướu, Ngoại Tổng hợp, Ngoại Tiết niệu nam học, Ngoại chấn thương chỉnh hình đã quyết tâm nỗ lực bằng những bước tiến vững chắc, tạo nên dấu ấn đậm nét trong bức tranh phát triển chuyên môn, kỹ thuật cao của BVĐK tỉnh Hòa Bình.

 

             

Phẫu thuật nội soi cắt thân đuôi tụy trên bệnh nhân 9 tuổi bằng Hệ thống phẫu thuật nội soi Nhi khoa

         

Trong 5 năm trở lại đây, khối Ngoại đã có những tiến bộ vượt bậc, triển khai thành công và duy trì thành thường quy nhiều kỹ thuật khó, chuyên khoa sâu phức tạp của tuyến trung ương, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại đơn vị y tế tuyến cuối của tỉnh. Tiêu biểu phải kể đến Khoa Ngoại tổng hợp triển khai thành công một trong những kỹ  thuật khó và phức tạp nhất trong lĩnh vực ngoại khoa, đó là phẫu thuật cắt khối tá tụy. Từ khi triển khai đến nay, kíp phẫu thuật đã thực hiện thành công 22 ca mổ cắt khối tá tụy, đặc biệt, triển khai các kỹ thuật ít xâm lấn bằng phẫu thuật nội soi như cắt dạ dày, cắt đại-trực tràng …Đây là kỳ vọng, là mơ ước của nhiều thế hệ thầy thuốc đi trước trong hành trình mang lại sự sống cho người bệnh đã trở thành hiện thực. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp tai nạn giao thông nguy kịch như: vỡ gan, vỡ tá tràng…đã được cứu sống ngoạn mục, mang lại niềm hạnh phúc cho người bệnh và gia đình.

         

Bên cạnh đó, khoa Ngoại tiết niệu còn triển khai thường quy các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, như: phẫu thuật tán sỏi thận, niệu quản ngược dòng, tán sỏi thận qua da, cắt thận nội soi… giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, giảm thời gian nằm viện, chi phí điều trị, đảm bảo thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

         

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình là một trong những nơi thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân do tai nạn, đặc biệt trong những trường hợp cấp cứu. Để nâng cao chất lượng cứu chữa người bệnh, đội ngũ bác sĩ đã chủ động triển khai hầu hết các loại hình phẫu thuật, như: phẫu thuật nội soi khớp gối, thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật chỉnh hình các dị dạng bẩm sinh…Đến nay đã có hàng trăm ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu được triển khai thành công ngay tại tỉnh nhà với hiệu quả điều trị tốt, tạo dựng thêm niềm tin vững chắc của người bệnh.

         

Là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, khoa Ngoại thần kinh ung bướu luôn nâng cao tinh thần thái độ, nỗ lực triển khai các kỹ thuật, phương pháp điều trị, trong đó phải kể đến các kỹ thuật thành công trong phẫu thuật thần kinh, như: phẫu thuật sọ não, lấy u não, thay đốt sống nhân tạo, bơm xi măng đốt sống trong điều trị xẹp đốt sống…phẫu thuật ung bướu, như: phẫu thuật ung thư tuyến giáp, ung thư phụ khoa…chăm sóc và điều trị giảm đau trong ung thư, mang lại sự tin tưởng, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những bệnh nhân không may bệnh hiểm nghèo yên tâm điều trị ngay tại tỉnh nhà.

         

Xác định nguồn nhân lực đóng vai trò quyết định trong việc triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên y tế khối Ngoại được tham gia các chương trình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tuyến trung ương nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Rất nhiều bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng đã được cử đi đào tạo dài hạn, ngắn hạn tại các trung tâm ngoại khoa lớn tuyến trung ương. Nhiều đợt chuyển giao kỹ thuật mới từ Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bạch Mai,… với sự giảng dạy trực tiếp của các chuyên gia ngoại khoa đầu ngành y học đã giúp đội ngũ bác sĩ có cơ hội tiếp cận, cập nhật kiến thức mới, chuyên sâu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tay nghề, chủ động hội nhập đón đầu xu thế.

         

Để triển khai hiệu quả các kỹ thuật mới đòi hỏi trang thiết bị y tế hiện đại, vì vậy cùng với con người, Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện đã tận dụng mọi nguồn lực đầu tư đồng bộ các trang thiết bị máy móc tiên tiến nhằm phục vụ quá trình ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu, góp phần nâng cao công tác chẩn đoán và điều trị bệnh. Tiêu biểu là các hệ thống phẫu thuật nội soi, máy chụp cắt lớp vi tính 64 lát, máy cộng hưởng từ 1,5 tesla, hệ thống C- arm…Các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến được đưa vào sử dụng đã chứng tỏ sự ưu việt về tính chính xác, độ an toàn, rút ngắn thời gian và nâng tỷ lệ thành công các ca phẫu thuật, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ ngoại khoa chủ động và tự tin trong phát triển chuyên môn.

         

Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ để đổi mới và phát triển, khối Ngoại BVĐK tỉnh Hòa Bình đã cho thấy những bước đột phá mạnh mẽ trong ứng dụng kỹ thuật cao, chuyên sâu, góp phần mang đến sự hài lòng cho người bệnh. Trước khí thế và động lực mới của kỳ đại hội, khối Ngoại sẽ tiếp tục có những chiến lược triển khai ứng dụng kỹ thuật công nghệ trong tương lai, góp phần đưa bệnh viện trở thành điểm sáng của miền núi phía Bắc về ứng dụng phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

(Ts.Bs. Nguyễn Hoàng Diệu)

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn