234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch đào tạo
Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra

Sáng 8/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức Tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủnh mới của virut corona (nCoV) gây ra. Tham dự có hơn 300 học viên đến từ Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế các huyện thành phố.

 

Hơn 300 học viên tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành của BVĐK tỉnh và Sở Y tế triển khai một số nội dung liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut nCoV gây ra; Các hướng dẫn trong phòng chống, chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút nCoV cập nhật theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế; Cách phân loại bệnh nhân, phòng ngừa lây truyền vi rút nCoV tại khoa Khám bệnh; Các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virut nCoV tại cơ sở y tế.

 

Lớp tập huấn là một trong các hoạt động nhằm thực hiện công văn số 143/SYT-NVY ngày 30/01/2020 của Giám đốc sở Y tế Hòa Bình về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra. Thông qua lớp tập huấn giúp trang bị kiến thức cho cán bộ y tế về sàng lọc, phát hiện và xử trí khi có người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Trước đó, ngày 6/2, cùng với 270 điểm cầu khác trên cả nước, BVĐK tỉnh Hoà Bình đã tham dự lớp tập huấn trực tuyến toàn quốc do Bệnh viện Nhi Trung ương chủ trì.

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Toàn thế giới và Việt Nam đang nỗ lực đồng loạt nhiều biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh.

Tin: Nguyễn Tuyết

Ảnh: Diệu Thuần

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn