234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Tin chuyên môn
Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh đánh giá cao BVĐK tỉnh Hòa Bình trong công tác chuẩn bị và phòng chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra

Sáng 6/2, Đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

 

Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu vực đón tiếp bệnh nhân khoa Khám bệnh

 

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8h sáng ngày 6/2, Việt Nam ghi nhận 57 trường hợp nghi nhiễm nCoV, 10 trường hợp mắc bệnh trong đó có 3 bệnh nhân đã xuất viện. Ngoài ra, có 349 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được  cách ly theo dõi do có tiếp xúc với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

 

Tại Hòa Bình, BVĐK tỉnh đã lên kế hoạch các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra theo các cấp độ, chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Theo đó, trong giai đoạn phòng dịch, chưa có ca bệnh xác định (cấp độ 1), Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh do Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên theo kế hoạch; bố trí phân luồng bệnh nhân khám sàng lọc các đối tượng có các dấu hiệu nhiễm bệnh tại vị trí cửa ra vào khoa Khám bệnh và thực hiện sàng lọc bệnh nhân theo bảng điểm đánh giá các dấu hiệu lâm sàng và yếu tố dịch tễ để phát hiện đối tượng có nguy cơ; thực hiện đón tiếp tại chỗ đối với đối tượng nghi nhiễm nCoV và đưa bệnh nhân đến khu vực điều trị theo lối đi riêng. Tại khu vực điều trị, Khoa Bệnh nhiệt đới đã sẵn sàng các phòng cách ly đảm bảo tiêu chuẩn với quy mô 20 giường. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tăng cường nhân lực cho khoa Bệnh nhiệt đới, chuẩn bị công tác hậu cần, truyền thông, đào tạo và các công tác khác sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Ban chỉ đạo dịch bệnh BVĐK tỉnh Hòa Bình khi có dịch. Kịch bản cho các cấp độ cao hơn cũng được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư TT Tinht ủy Trần Đăng đánh giá cao sự chuẩn bị, dự phòng, phòng chống dịch bệnh mà BVĐK tỉnh đã tiến hành thực hiện, trong đó có cả việc Đảm bảo tốt an toàn cho cán bộ y tế. Trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục chuẩn bị mọi kịch bản đối phó với các tình huống có thể xảy ra, không được chủ quan nhưng cũng không quá hoang mang, bình tĩnh, sẵn sàng chống dịch theo phương châm “Chống dịch như chống địch”, thực hiện phương châm bốn tại chỗ “vật tư tại chỗ, trang thiết bị tại chỗ, kinh phí đảm bảo và chỉ đạo tại chỗ”. Trường hợp khẩn cấp thì huy động toàn bộ nhân lực, vật lực đối phó. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu có khó khăn có thể đề xuất để tỉnh có sự hỗ trợ. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy cũng đề nghị Bệnh viện tỉnh tiếp tục làm tốt công tác truyền thông, điều chỉnh và báo cáo những thông tin xấu, chưa được kiểm chứng tới cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý thích hợp; thường xuyên cập nhật thông tin chính thức lên trang thông tin của Bệnh viện. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy chúc tập thể cán bộ BVĐK tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

 

Về các trường hợp đã được khám sàng lọc, đến 17h ngày 5/2, BVĐK tỉnh đã phát hiện và sàng lọc tổng số tám bệnh nhân. Trong đó, hai bệnh nhân ở Kim Bôi với triệu trứng sốt, ho được quản lý và theo dõi trước đó có tình trạng sức khỏe ổn định và đã được Bệnh viện cho xuất viện vào ngày 4/2 và 5/2 vừa qua. Sáu bệnh nhân còn lại đều địa chỉ thành phố Hòa Bình đang được cách ly, theo dõi gồm: 01 bệnh nhân nam 30 tuổi có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và tiền sử dịch tễ làm việc ở cửa khẩu Lào Cai, có tiếp xúc với người nhiều người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường hợp thứ hai là một bệnh nhân nữ, 27 tuổi với biểu hiện ho nhẹ, có tiền sử dịch tễ làm việc tại Trung Quốc về Việt Nam ăn tết. Bốn trường hợp còn lại là người cùng một gia đình (gồm bố, mẹ và hai con nhỏ) với biểu hiện sốt nhẹ, tiền sử dịch tễ có bố là người Trung Quốc, nhập cảnh về Việt Nam ăn tết . Các bệnh nhân đều được khám, cách ly điều trị ngay từ khi vào viện. Đồng thời, tổ chức giám sát dịch tễ với các đối tượng đã tiếp xúc. Hiện tại đã gửi mẫu xét nghiệm về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Nguyễn Tuyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn