234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Hoạt động từ thiện
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trao quà tết Xuân Canh Tý

Ngày 12/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tổ chức chương trình Trao quà tết cho bệnh nhân nghèo Xuân Canh Tý năm 2020. Phối hợp tổ chức có Câu lạc bộ thiện nguyện Áo Xanh và một số tổ chức, cá nhân thiện nguyện trong và ngoài tỉnh. Tham dự có gần 70 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 

Trao quà tết cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh

 

Đến với chương trình, bệnh nhân, người nhà và các hoàn cảnh khó khăn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề quê hương, đất nước, mùa xuân. Những bài hát với ca từ ấm áp, yêu thương như mang không khí xuân đến gần hơn với mỗi người, mỗi nhà.

 

Tại chương trình, phần giao lưu cũng mang đến nhiều câu chuyện cảm động chạm đến trái tim của những người tham dự. Đó là hoàn cảnh khó khăn của anh Bùi Văn Tiến, xóm Kế, Mường Chiềng, Đà Bắc, một hộ nghèo tại vùng 135 của huyện. Câu chuyện vượt khó vươn lên của em Nguyễn Thị Kiều Chinh, Đại học Ngoại thương, trú tại tổ 6, phường Tân Hoà, TP Hoà Bình. Nghị lực của ông Đặng Thọ Lương, tổ 12, đồng tiến, to. Hoà Bình khi 79 tuổi vẫn là trụ cột chính chăm sóc vợ bị bệnh xương khớp không đi lại được và hai con bị tâm thần phân liệt. Và câu chuyện của gia đình có hai mẹ con cùng chạy thận. Những bệnh nhi nghèo quanh năm phải đến bệnh viện truyền máu.

 

Bà Nguyễn Bạch Tuyết, chủ nhiệm câu lạc bộ Áo Xanh Hoà Bình chia sẻ: Câu lạc bộ chủ yếu làm thiện nguyện tại các bệnh viện, trong đó đa phần là bệnh nhân và bệnh nhi tại BVĐK tỉnh bởi tỉnh Hòa Bình có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Những gia đình đó khi có người nhà nằm viện thì khó khăn càng nhiều hơn gấp bội. Do đó, cá nhân bà và các thành viên trong câu lạc bộ nhận thấy cần phải có trách nhiệm hơn với cộng đồng, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn. Và chương trình trao quà tết năm nay tại bệnh viện là nỗ lực rất lớn của câu lạc bộ và các tổ chức thiện nguyện khác để mang đến cho họ một cái tết trọn vẹn.

 

Nhân dịp này, 66 bệnh nhân, người nhà và các hoàn cảnh khó khăn đã được Ban tổ chức trao quà tết Xuân Canh Tý gồm tiền và hiện vật với tổng trị giá 66 triệu đồng. Trao quà tết Xuân Canh Tý 2020 là chương trình khởi động cho các hoạt động thiện nguyện tiếp theo từ nay đến tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại BVDK tỉnh. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của BVĐK tỉnh, các cấp ngành, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện với những hoàn cảnh khó khăn nói chung và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVDK tỉnh nói riêng. Như một nhịp cầu nhân ái gắn kết yêu thương và san sẻ, chương trình góp phần mang đến cho bệnh nhân, người nhà và những hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc hơn.

 

Trao quà tết cho bệnh nhân nặng tại Khoa Hồi sức tích cực

Nguyễn Tuyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn