234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Thông báo
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Những đột phá mới hướng tới xây dựng Bệnh viện Đa khoa hoàn chỉnh

Bệnh viện đa khoa (BVĐK)tỉnh Hòa Bình là BVĐK hạng I trực thuộc Sở Y tế Hòa Bình. Bệnh viện được xây dựng với quy mô 686 giường kế hoạch (thực kê 1035 giường). Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh, thời gian qua, Bệnh viện không ngừng đổi mới, xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang hiện đại; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên môn cao cũng như phát triển các kỹ thuật mới,các dịch vụ theo yêu cầu.

 

Năm 2019, BVĐK tỉnh có tổng số 670 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại 40 khoa phòng. Trong đó, có 3 Tiến sĩ, 15 Thạc sĩ, 23 Chuyên khoa cấp II, 62 Chuyên khoa cấp I, 76 bác sĩ. Để nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu chuyên môn, Bệnh viện đã chú trọng cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo liên tục, bố trí vị trí phù hợp sau đào tạo, tạo thu nhập ổn định để thu hút, duy trì nguồn nhân lực y tế có chất lượng. Do đó, nhiều kỹ thuật mới được triển khai hiệu quả. Riêng năm 2019, BVĐK tỉnh đã được phê duyệt thực hiện hơn 13 nghìn kỹ thuật. Trong đó triển khai 93 kỹ thuật mới với các kỹ thuật tiêu biểu như cắt u não cạnh đường giữa, cắt u bán cầu đại não, cắt u tủy (thuộc lĩnh vực thần kinh sọ não và cột sống); tán sỏi ngoài cơ thể; các kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ vùng đầu mặt cổ, vùng thân mình; các kỹ thuật lĩnh vực tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, chống độc, nội khoa, test HP qua hơi thở…

 

Cùng với việc xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, BVĐK tỉnh cũng không ngừng cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, đầu tư trang thiết bị hiện đại với máy cộng hưởng từ 1.5 tesla (MRI); máy chụp cắt lớp (64 lát cắt và 32 lát cắt); máy đo loãng xương; hệ thống máy nội soi chẩn đoán và can thiệp tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, lồng ngực, sản phụ khoa, tai mũi họng; máy siêu lọc máu liên tục CRRT, máy phẫu thuật Phaco; máy siêu âm (2D, 3D, tim); máy điện tim, điện não; máy chụp X quang; đo chức năng hô hấp; máy huyết học, sinh hóa, miễn dịch tự động,...

 

Trên nền tảng các thế mạnh sẵn có, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và các ban ngành hữu quan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mạnh dạn đầu tư và phát triển các dịch vụ y tế theo yêu cầu. Từ tháng 9/2019, dịch vụ “Phẫu thuật lấy thai chọn giờ”(khoa Phụ Sản); kỹ thuật giảm đau sau phẫu thuật (khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức); kỹ thuật điều trị vết thương bằng tia Plasma (khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và khoa Phụ sản); dịch vụ chẩn đoán vi khuẩn HP qua hơi thở giúp đánh giá chính xác việc điều trị các trường hợp viêm dạ dày; dịch vụ vận chuyển 115; dịch vụ giường tự nguyện tại các khoa lâm sàng (Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Nội tim mạch). Mỗi phòng tự nguyện chỉ kê hai giường bệnh và được trang bị đầy đủ tivi, điều hòa, tủ lạnh, tủ đựng đồ, bộ bàn ghế uống nước, nhà vệ sinh khép kí và có bình nóng lạnh. Ngoài ra, từ 11/2019, Bệnh viện đã chính thức đưa vào hoạt động hai phòng khám theo yêu đối với các chuyên khoa Nội - Nhi và khám Ngoại. Các phòng khám do các bác sĩ có trình độ cao, đầu ngành trong từng lĩnh vực trực tiếp đảm nhận.

 

Kết quả của sự đầu tư về mọi mặt là những đột phá mới trong kết quả điều trị. Nhiều trường hợp tiêu biểu về cấp cứu và điều trị thành côngnhư ca khó của nam bệnh nhân bị cây đâm xuyên qua người khi bị ngã từ độ cao 15m xuống đất ngày 21/10/2019; Điều trị tích cực và mở ra hy vọng hồi phục cho bệnh nhi Bùi Ngọc Th., 15 tuổi bị bại não hai năm; điều trị bướu cổ khổng lồ nặng gần 1kg cho bệnh nhân cao tuổi tại khoa Ngoại thần kinh ung bướu; phục hồi chức năng thành công cho một ca đột quỵ là bệnh nhi 6 tuổi tại khoa Y học cổ truyền… Cùng với đó là hàng trăm ca bệnh khó được điều trị thành công, được nhân dân ghi nhận, được các đồng chí lãnh đạo tỉnh và ngành Y khen thưởng.

 

Phát huy những thành tựu đạt được, thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục tăng cường hiệu quả trong công tác tác khám, chữa bệnh; cải tạo môi trường cảnh quan xanh- sạch- đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh; từng bước đưa vào hoạt động tòa nhà Nội - Kiểm soát nhiễm khuẩn. Đâylà một trong những điểm nhấn nổi bật của Bệnh viện trong năm 2020. Từ đây, nhiều chuyên khoa sâu được thành lậpmới gồm Đơn nguyên can thiệp tim mạch và triển khai các kỹ thuật can thiệp tim mạch dưới hướng dẫn vàchuyển giao kỹ thuật tim mạch từ các chuyên gia tuyến Trung uơng. Thành lập mới khoa Nội tiêu hóa và triển khai các kỹ thuật nội soi tiêu hóa chẩn đoán, can thiệp. Thành lập mới đơn nguyên Hồi sức tích cực Ngoại khoa; đẩy mạnh các dịch vụ giảm đau sau mổ; tiếp tục xây dựng và phát triển các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu,đặc biệt là các dịch vụ mời chuyên gia tuyến trên về khám, điều trị tại BVĐK tỉnh. Củng cố và phát triển các kỹ thuật đột quỵ, kích hoạt hệ thống báo động đỏ toàn bệnh viện trong xử trí cấp cứu. Đây là những điều kiện tiên quyết, đánh dấu bước đột phá mới trong sự phát triển của BVĐK tỉnh hướng tới xây dựngBVĐK hoàn chỉnh, khẳng định vai trò là“cánh chim đầu đàn” của ngành y tế tỉnh nhà.

 

Đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh cùng các đồng chí lãnh đạo sở Y tế, BVĐK tỉnh tới thăm và động viên bệnh nhân bị cây đâm xuyên qua bụng.

 

Năm 2020, BVĐK tỉnh sẽ triển khai nhiều kỹ thuật mới lĩnh vực thần kinh sọ não và cột sống (hình ảnh bác sĩ Trương Như Hiển, Trưởng khoa Ngoại thần kinh ung bướu thăm khám cho bệnh nhân điều trị cột sống cổ).

 

Máy cộng hưởng từ 1.5 tesla (MRI) cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại khác trong bệnh viện được vận hành và đọc bới các chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng đầu của BVĐK tỉnh.

 

Khoa Nội tim mạch được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và các điều kiện cần thiết khác để tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới trong năm 2020.

 

Với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, nhiều cá nhân và tập thể BVĐK tỉnh vinh dự được lãnh đạo tỉnh và Sở Y tế nghi nhận và khen thưởng.

 

BVĐK tỉnh

 

 

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn