234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình: Triển khai kế hoạch đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2020

Ngày 21/11, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2019 và triển khai kế hoạch đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2020. BS.CKII Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự và chúc mừng hội nghị còn có BS.CKII Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm y tế (TTYT) các huyện, thành phố và đông đảo lãnh đạo khoa phòng, cán bộ BVĐK tỉnh.

 

BS.CKII Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I và là bệnh viện vệ tinh của bốn bệnh viện lớn tuyến Trung ương gồm: Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Bệnh viện K. Năm 2019, thực hiện chức năng của mình, BVĐK tỉnh đã cử cán bộ tham gia đào tạo, cập nhật trình độ chuyên môn tại trung ương theo kế hoạch của các chương trình như đề án 1816, Bệnh viện vệ tinh, dự án Norred, hoạt động chỉ đạo tuyến, và xã hội hóa với tổng số 35 học viên. Nhiều lớp chuyên ngành được mở do tuyến Trung ương đào tạo tại Bệnh viện Hòa Bình như lớp tập huấn chuyên đề đột quỵ não và các bệnh lý tim mạch; cập nhật kiến thức chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh sởi, cúm, ho gà; lớp hỗ trợ nâng cao năng lực về chuyên ngành huyết học, truyền máu, chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp; cập nhật điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết…. Qua các lớp tập huấn đã giúp cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn cho tổng số gần 700 lượt cán bộ.

 

Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo, chỉ đạo tuyến với các bệnh viện, TTYT các huyện thành phố được chú trọng. Trong đó, đào tạo liên tục cho gần 200 lượt cán bộ, đào tạo thực hành nghề cho 8 cán bộ, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho TTYT các huyện Kim Bôi, Lạc Thủy, Tân Lạc, Đà Bắc về các kỹ thuật như phẫu thuật nội soi, nội soi đường tiêu hóa, triển khai áp dụng các kỹ thuật mới.

 

Trong thời gian tới, nhằm phát huy những kết quả đạt được, BVĐK tỉnh Hòa Bình tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2020; chú trọng đào tạo liên tục nâng cao tay nghề cho đội ngũ cán bộ chuyên môn; thực hiện tốt công tác khảo sát nhu cầu đào tạo, phối hợp với TTYT các huyện thành phố mở các lớp cập nhật kiến thức, tập huấn và chỉ đạo tuyến dưới hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng y tế cơ sở.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020; báo cáo đánh giá hiệu quả bước đầu triển khai các dịch vụ y tế theo yêu cầu và hướng tới bệnh viện xanh sạch đẹp tại BVĐK tỉnh; báo cáo kết quả bước đầu chuyển giao kỹ thuật của TTYT huyện Kim Bôi. Đa số các đại biểu đều tán thành với những kết quả được nêu trong báo cáo. Bên cạnh đó, các đại biểu biểu cũng thảo luận và bổ sung ý kiến về một số nội dung như phương thức phối hợp trong hoạt động chỉ đạo tuyến giữa BVĐK tỉnh với tuyến huyện; công tác khảo sát nhu cầu đào tạo của tuyến dưới với việc đáp ứng về năng lực đào tạo của tuyến trên; vấn đề lập kế hoạch đào tạo sớm một số chuyên ngành như tai mũi họng; vấn đề thu chi phí đào tạo, tài liệu đào tạo cho các lớp tập huấn; công tác giao ban chỉ đạo tuyến giữa BVĐK tỉnh và tuyến dưới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, BS.CKII Bùi Thu Hằng đánh giá cao những kết quả đạt được trong lĩnh vực đào tạo, chỉ đạo tuyến trong thời gian qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là về mặt nhân lực, nhưng BVĐK tỉnh vẫn thực hiện tốt chức năng hỗ trợ, chỉ đạo tuyến khi các huyện có nhu cầu. Để phát huy tốt hơn những kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc giao phòng Đào tạo, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học của bệnh viện lên kế hoạch đào tạo năm 2020 một cách kỹ lưỡng; khảo sát, đánh giá sát nhu cầu thực tế để hoạt động đào tạo chỉ đạo tuyến đạt hiệu quả cao. Để việc phối hợp giữa các tuyến tốt hơn, đồng chí cũng giao phòng Đào tạo, chỉ đạo tuyến và nghiên cứu khoa học lập danh mục các kỹ thuật đã thực hiện được, phối hợp với truyền thông và các bộ phận liên quan gửi thông báo đến các huyện để cập nhật và thu hút bệnh nhân có nhu cầu về bệnh viện tỉnh điều trị; phối hợp với bộ phận đào tạo, chỉ đạo tuyến của các huyện thực hiện giao ban chỉ đạo tuyến. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn cần có chế độ báo cáo kịp thời để giải quyết.

 

Nhân dịp này, BVĐK tỉnh cũng long trọng tổ chức buổi lễ chia tay đồng chí nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Trần Thế Hưng nghỉ hưu theo chế độ. Đồng chí Trần Thế Hưng chính thức về hưu từ ngày 1/11/2019 sau gần 32 năm công tác và cống hiến cho ngành y tế tỉnh nhà.

 

Giám đốc Sở Y tế Trần Quang Khánh lãnh đạo TTYT các huyện thành phố chụp ảnh lưu niệm với nguyên phó Giám đốc Trần Thế Hưng

 

Giám đốc BVĐK tỉnh tặng hoa cho nguyên Phó Giám đốc Trần Thế Hưng

 

Tập thể cán bộ nhân viên BVĐK tỉnh tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Trần Thế Hưng

 

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn