234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Sự kiện
Đoàn công tác Viện Huyết học và truyền máu trung ương thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ngày 13/11, Đoàn công tác Viện Huyết học và truyền máu trung ương do PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nhằm đánh giá kết quả tiếp nhận các gói đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giai đoạn 2017 - 2019; tình hình sử dụng cán bộ và triển khai các gói tại Bệnh viện. Đồng thời, rà soát và xây dựng kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2020. Tiếp đoàn có BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng.

Đoàn công tác viện Huyết học khảo sát tình hình thực tế tại khoa Huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh

Khoa Huyết học, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình ngoài nhiệm vụ cung cấp máu, chế phẩm máu cho bệnh nhân của bệnh viện còn cung cấp cho 10 bệnh viện tuyến huyện. Theo thống kê của khoa, ước tính mỗi năm có khoảng 200 BN mắc mới các bệnh vềmáu như: thalassemia, XHGTC, ung thư, bạch cầu, suy tủy v.v đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hơn 1000 bệnh nhân mắc các bệnh về máu được chuyển tuyến trên mỗi năm. Các bệnh về máu có xu hướng gia tăng như ung thư máu, suy tủy, thiếu máu ở phụ nữ và trẻ em, nhu cầu máu cấp cứu ngày càng cao. Trong khi đó, Bệnh viện tuyến tỉnh còn gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và nhân lực chuyên môn. Điều này đòi hỏi phải có sự hỗ trợ từ các bệnh viện tuyến trên, trong đó có Viện Huyết học truyền máu trung ương.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung và của khoa Huyết học nói riêng. Với sự đầu tư cao về cơ sở vật chất cũng như nhân lực, đoàn công tác viện Huyết học tin rằng Bệnh viện Hòa Bình sẽ đạt được các mục tiêu đề ra. Đối với một số khó khăn đang gặp phải về chuyên môn kỹ thuật, Viện Huyết học sẽ hỗ trợ đào tạo và chuyển giao trong từng giai đoạn theo cam kết đã nêu tại đề án bệnh viện vệ tinh. Trước mắt, năm 2020, Viện sẽ hỗ trợ đào tạo nhân lực và chuyển giao kỹ thuật dưới hình thức cử chuyên gia về Hòa Bình. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình hoạt động và triển khai huyết học lâm học khi đi vào hoạt động tòa nhà 9 tầng, Viện sẵn sàng kết nối và hỗ trợ khi có yêu cầu.

 

Trước đó, đoàn công tác Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã đi khảo sát tình hình thực tế tại các khoa Nhi, Nội tiết và Thận Nhân tạo.

Đoàn công tác khảo sát tại khoa Nhi

Nguyễn Tuyết

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn