234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch chỉ đạo tuyến
Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

Vừa qua, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

 

Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện ca mổ nội soi "cắt u nang buồng trứng" dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Bác sỹ Nguyễn Văn Đang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy cho biết: Để thực hiện được những ca mổ kỹ thuật cao này, trước đó, trung tâm đã  cử 5 cán bộ gồm: 4 bác sỹ và 1 kỹ thuật viên đi đào tạo kỹ thuật mổ nội soi. Hoàn thành khóa học, trung tuần tháng 9/2019, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các bác sỹ từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung tâm đã thực hiện ca mổ nội soi đầu tiên: cắt ruột thừa.  Từ đó đến nay, các bác sỹ của trung tâm đã tự thực hiện thêm 3 ca mổ nội soi cắt ruột thừa khác và đã thành công.

 

Đây thực sự là bước tiến vượt bậc của Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, góp phần giảm chi phí, giảm đi lại cho người bệnh, nhất là với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo Báo Hòa Bình điện tử

 

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn