234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Kế hoạch chỉ đạo tuyến
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới trong năm 2020

Trong hai ngày, 22 và 23/10, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã đến thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về kết quả chuyển giao kỹ thuật thực hiện trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông bắc bộ và Đồng bằng sông Hồng” (Norred). TS Nguyễn Hữu Dũng – Trưởng khoa Thân nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn có BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và đại diện các khoa, phòng.

 

BS.CKII Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc Bệnh viện đón tiếp Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai 

 

Giai đoạn 2018 - 2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và Bệnh viện Bạch mai đã phối hợp thực hiện các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong khuôn khổ các hoạt động thuộc dự án Norred. Theo đó, đã đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Bạch Mai tổng số 9 kỹ thuật cho 14 cán bộ gồm: kỹ thuật tiêm khớp, siêu âm tim Dopler mạch máu ngoại biên và các tạng, nội soi đại tràng, trợ giúp tim mạch can thiệp, cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh nội khoa, kỹ thuật nhân tạo cơ bản, kỹ thuật lọc máu chu kỳ cho điều dưỡng và bác sĩ, xét nghiệm và chẩn đoán mô bệnh học bằng phương pháp cắt lạnh tức thì. Đối với tập huấn và đào tạo tại chỗ, đã đào tạo cho 130 học viên về các kỹ thuật: Chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp, cập nhật xử lý nước trong Thận nhân tạo, nâng cao năng lực về chuyên ngành huyết học - truyền máu và cập nhật kỹ thuật truyền máu liên tục.

 

Tại chương trình làm việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã báo cáo kết quả triển khai hoạt động Đào tạo, chỉ đạo tuyến phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai năm 2019. Thông qua đó, đề xuất Bệnh viện Bạch mai hỗ trợ tăng cường năng lực chuyên môn qua hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2020. Với những đề xuất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai hoàn toàn ủng hộ và nhất trí với các đề xuất. Bao gồm, đối với đào tạo liên tục tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ các kỹ thuật lọc máu cơ bản, lọc máu HDF online, chống độc nâng cao, lọc máu liên tục và thay huyết tương, siêu âm dopler xuyên sọ, nội soi ống mềm đường tiêu hóa trên, vận động trị liệu hô hấp, kỹ thuật chọc hút dịch điều trị u nang giáp, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về rối loạn tâm thần, siêu âm các bệnh lý về cơ xương khớp. Đối với đào tạo tại cơ sở mời cán bộ Bệnh viện Bạch Mai về hỗ trợ sẽ gồm các kỹ thuật như ghi điên não đồ, kỹ thuật đo lưu huyết áp, sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn, lọc máu hấp phụ và lọc máu trong điều trị ngộ độc cấp. Như vậy, trong năm 2020, cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật mới giúp nâng cao năng lực chuyên môn cũng như hiệu quả điều trị, khám chữa bệnh cho các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

 

Trước đó, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã có buổi khảo sát thực trạng tại khoa Thận nhân tạo. Qua đó, các chuyên gia đã trực tiếp hướng dẫn thực hành tại khoa về các kỹ thuật đã đào tạo, chuyển giao hoặc nâng cao năng lực.

Nguyễn Tuyết

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn