234
Hiến Máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Bố, Mẹ (người giám hộ) mang theo chứng minh nhân dân khi đưa trẻ đi khám, chữa bệnh. Sức khỏe là vốn quý - Muốn sức khỏe như ý - Khám sức khỏe định kỳ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hướng đến chăm lo sức khỏe cộng đồng
Lịch khám Lịch mổ Lịch trực Thủ tục khám
dịch vụ
Thủ tục khám
BHYT
Thủ tục cấp
thẻ BHYT
Bảng giá
dịch vụ
Sơ đồ
bệnh viện
Dịch vụ khác
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình triển khai các dịch vụ y tế theo yêu cầu

Dịch vụ vận chuyển bệnh nhân 115, giường điều trị theo yêu cầu, giảm đau sau mổ hay Test HP qua hơi thở là bốn trong nhiều dịch vụ theo yêu cầu đã và đang chuẩn bị triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Phòng tự nguyện sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu dịch vụ chất lượng cao của một bộ phận người dân

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao như: yêu cầu được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu, trả kết quả qua mạng, chọn thầy thuốc hoặc mời giáo sư. Bên cạnh các dịch vụ về y tế, bệnh nhân còn có những yêu cầu dịch vụ ngoài y tế như: yêu cầu phòng bệnh có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, thay ga giường bệnh, quần áo… và sẵn sàng chấp nhận thanh toán theo giá dịch vụ.

 

Trong số các bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện, khoảng trên 20% người bệnh có nhu cầu được sử dụng các dịch vụ y tế khám chữa bệnh kỹ thuật cao và khoảng 20% có nhu cầu đòi hỏi về cơ sở vật chất. Với nguồn lực về đội ngũ cán bộ có tay nghề kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình có đủ năng lực để triển khai được các dịch vụ khi có yêu cầu cũng như áp dụng nhiều kỹ thuật mới phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh.

 

TS.BS Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Giám đốc, Trưởng Ban Xã hội hóa, BVĐK tỉnh Hòa Bình cho biết: Hiện Bệnh viện đã triển khai được một số dịch vụ theo yêu cầu như dịch vụ vận chuyển bệnh nhân 115, giường điều trị theo yêu cầu triển khai ở 27/39 khoa phòng trong toàn viện, gói giảm đau sau mổ; Test HP qua hơi thở; gói tắm bé hay chăm sóc trẻ sơ sinh sau đẻ. Các dịch vụ theo yêu cầu được triển khai giúp đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân có mức sống cao, có nhu cầu được cung cấp dịch vụ y tế nhanh gọn, chất lượng. Bên cạnh đó, dịch vụ khám bệnh - điều trị bệnh theo yêu cầu ra đời còn giúp tạo thêm nguồn kinh phí để tái đầu tư, phát triển Bệnh viện trong giai đoạn mới.

 

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Theo lộ trình sẽ tiến tới phát triển khoảng 200 kỹ thuật mới, công nghệ cao. Trong đó, trước mắt sẽ triển khai thêm hai dịch vụ gồm Dịch vụ tiêm vacxin theo yêu cầu; dịch vụ khám, phẫu thuật mời chuyên gia tuyến trên. Đây là cơ sở quan trọng góp phần chia sẻ gánh nặng cho bệnh viện công, giúp giảm tải khoảng 5% bệnh nhân chuyển tuyến. Đồng thời, là một hình thức nhằm nâng cao ý thức, tay nghề của đội ngũ cán bộ y tế của bệnh viện.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hiện thực hiện được 8.878 kỹ thuật, đạt 63% theo phân tuyến, các kỹ thuật chính đang thực hiện thường quy gồm:

- Phẫu thuật nội soi: Cắt túi mật, cắt u xơ tiền liệt tuyến, cắt ruột thừa, lấy sỏi niệu quản nội soi sau phúc mạc, khâu lỗ thủng dạ dày, tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng, phẫu thuật nội soi Tai mũi họng…

- Phẫu thuật sọ não, tụ máu nội sọ, PT cột sống, thay chỏm xương đùi, kết hợp xương bằng nẹp vít trong phẫu thuật răng hàm mặt, phẫu thuật phaco…

- Phẫu thuật cắt dạ dày toàn bộ, cắt thùy gan, cắt toàn bộ tuyến giáp nạo vét hạch cổ 2 bên, cắt đại tràng toàn bộ…

- Siêu âm, nội soi chẩn đoán, nội soi can thiệp cầm máu các trường hợp xuất huyết tiêu hóa, chụp X.Quang số hóa, chụp CT-Scanner, chụp cộng hưởng từ (MRI), các xét nghiệm trên máy sinh hóa tự động, miễn dịch tự động, đông máu tự động...

BVĐK tỉnh

Về đầu bài viết Về đầu bài viết | Tạo trang in Tạo trang in | Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn